Hội thảo phổ biến nhân rộng kết quả áp dụng quy trình VietGap trong chăn nuôi

Đã đăng vào 09/06/2016 lúc 0:00

Sáng nay, ngày 9-6-2016, Sở nông nghiệp và phát triển nông Long An hội thảo Phổ biến nhân rộng kết quả áp dụng quy trình VietGahp trong chăn nuôi. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo Chi cục Thú y tỉnh, lãnh đạo phòng Nông nghiệp các huyện có các hộ chăn nuôi theo nhóm GAHP như: Tân Trụ, Châu Thành, Cần Đước, Cần Giuộc.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo kế hoạch triển khai nhân rộng phát triển ứng dụng quy trình VietGahp nông hộ năm 2016. Theo đó, hoạt động xây dựng vùng nông hộ áp dụng quy trình thực hành chăn nuôi tốt trong chăn nuôi heo, gà – một trong những hoạt động chính của Dự án LIFSAP Long An.

channuoicayma1

Hướng đến quy trình VietGap trong chăn nuôi. Ảnh minh họa

Với mục tiêu trên, Ban quản lý Dự án LIFSAP tỉnh Long An đầu tư xây dựng 38 nhóm hộ chăn nuôi ứng dụng GAHP tại 12 xã thuộc các huyện: Tân Trụ, Cần Đước và Cần Giuộc. Trong các nhóm hộ chăn nuôi ở các xã này có 30 nhóm chăn nuôi heo và 8 nhóm chăn nuôi gà với tổng số 714 hộ tham gia. Từ năm 2014, Ban quản lý Dự án LIFSAP tỉnh phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh tổ chức thẩm định điều kiện chăn nuôi của các hộ thành viên nhóm để cấp chứng nhận, đến nay đã có 674 hộ được cấp chứng nhận GAHP. Việc ứng dụng quy trình VietGahp nông hộ là những điều cần thiết để người nông dân có điều kiện tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm một cách hiệu quả. Đồng thời, sẽ góp phần nâng cao nhận thức, nhân rộng mô hình chăn nuôi an toàn cho thu nhập cao, bền vững, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Quế Quyên – Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn