Hội thảo xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng tại Australia

Đã đăng vào 21/12/2015 lúc 0:00

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 18/12, tại Câu lạc bộ du thuyền Australia ở thành phố Sydney đã diễn ra Hội thảo xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng với chủ đề “Đà Nẵng-khám phá mới của châu Á”.

Tới dự có Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Hoàng Minh Sơn, Trưởng Đại diện thương mại Việt Nam tại Australia Nguyễn Thị Hoàng Thúy, đoàn đại diện chính quyền và các doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng do Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Trần Chí Cường dẫn đầu, cùng đông đảo bạn bè, đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch và khách sạn ở thành phố Sydney. Đại diện Ban tổ chức cuộc đua thuyền buồm Clipper vòng quanh thế giới, cùng toàn thể các thủy thủ trên tàu Đà Nẵng cũng tham dự. Đây là hội thảo đầu tiên do Đại sứ quán Việt Nam tại Australia phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức nhân dịp tàu Đà Nẵng – Việt Nam đang tham gia cuộc đua thuyền buồm Clipper vòng quanh thế giới cập cảng Sydney từ ngày 12-26/12.

Đại sứ Lương Thanh Nghị phát biểu tại hội thảo.

Chào mừng tàu Đà Nẵng-Việt Nam cùng thủy thủ đoàn đến Sydney, Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ vui mừng và cảm ơn ban tổ chức đã mang cuộc đua đến Việt Nam. Đại sứ đánh giá cao nỗ lực của thuyền trưởng người Australia Wendy Tuck cùng thủy thủ đoàn trong nỗ lực dong con thuyền mang tên Đà Nẵng-Việt Nam đi vòng quanh thế giới và cho rằng điều đó cũng thể hiện tình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Australia. Giới thiệu vẻ đẹp của thành phố biển Đà Nẵng, Đại sứ khẳng định Đà Nẵng đang ngày càng trở thành một điểm đến phổ biến cho khách du lịch Australia, đồng thời bày tỏ mong muốn qua hội thảo cùng sự kiện ghé thăm các cảng ở Australia của tàu Đà Nẵng-Việt Nam cũng như các tàu trong đoàn đua Clipper 2015-2016 sẽ có thêm nhiều người Australia biết đến Đà Nẵng, đến thăm thành phố này và đất nước Việt Nam.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết việc thành phố tài trợ cho con tàu tham gia Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper là nhằm quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng cũng như Việt Nam đến với bạn bè thế giới, giúp hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam. Kết hợp với sự kiện con tàu neo đậu ở cảng Sydney, việc tổ chức hội thảo giúp du khách và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về thành phố Đà Nẵng, văn hóa, sản phẩm và sự phát triển của thành phố, qua đó giới thiệu được vùng đất mà bạn bè quốc tế có thể đến để đầu tư, làm việc và thăm quan du lịch. Cho biết Australia là một trong những thị trường nằm trong top 5 có đông khách du lịch đến Đà Nẵng, ông bày tỏ mong muốn sau sự kiện này sẽ thu hút được đông hơn lượt khách từ Australia đến thăm quan, tìm hiểu đầu tư ở thành phố.

Đại sứ Lương Thanh Nghị cùng đoàn cán bộ, doanh nghiệp Tp. Đà Nẵng thăm, gặp thủy thủ đoàn trên con thuyền buồm mang tên Đà Nẵng-Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng và tự hào được chỉ huy con tàu mang tên Đà Nẵng, thuyền trưởng Wendy Tuck cho biết việc con tàu Đà Nẵng tham gia cuộc đua này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với bà bởi bà từng đến Việt Nam, nay thật tuyệt vời lại được cùng thủy thủ đoàn đưa con thuyền mang tên một thành phố của Việt Nam đi khám phá những địa danh mới mà những cuộc đua trước chưa có. Bà bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều thành phố khác của Việt Nam tham gia và có tên trên cánh buồm cũng như hai bên mạn thuyền để được vinh danh và quảng bá trong các cuộc đua. Bà cũng hy vọng sớm được tới thăm hành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng khi tàu cập cảng thành phố này vào tháng 2/2016.

Nhằm quảng bá du lịch, thương hiệu của thành phố, Đà Nẵng hiện đang tham gia Cuộc đua thuyền buồm Clipper vòng quanh thế giới 2015-2016 với tư cách là cảng đăng cai và nhà tài trợ cuộc đua. Đây là cuộc đua trên biển dài nhất thế giới dành cho các thủy thủ không chuyên, vượt qua 40.000 hải lý và mất gần 1 năm để hoàn thành. Tại cuộc đua Clipper phiên bản lần thứ 10 này, thuyền đua mang tên Đà Nẵng-Việt Nam cạnh tranh cùng 11 thuyền buồm đến từ các quốc gia, tổ chức quốc tế khác đi qua 5 châu lục và dừng chân tại 15 cảng trên thế giới. Tham gia cuộc đua có 225 thủy thủ không chuyên đến từ 27 quốc gia. Xuất phát từ London (Anh) tháng 8/2015, đoàn đua đã đi được 14.000 hải lý và trước khi về đích ở London dự kiến vào ngày 30/7/2016, đoàn đua sẽ lần đầu tiên trong lịch sử 20 năm của mình cập cảng Đà Nẵng vào giữa tháng 2 tới.

Tin, ảnh: Khánh Linh (P/v TTXVN tại Australia)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn