Hội thi : “Chúng tôi là kiểm sát viên”

Đã đăng vào 09/06/2016 lúc 0:00

Sáng ngày 9/6, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An tổ chức hội thi “Chúng tôi là kiểm sát viên” năm 2016. Hội thi được tổ chức thường niên tại các tỉnh thành trong cả nước để chọn ra những kiểm sát viên đủ năng lực và tự tin tham dự hội thi: “Chúng tôi là kiểm sát viên”  toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 7 tới.

Phát biểu khai mạc hội thi, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An Đinh Văn Sang mong muốn: Thông qua cuộc thi sẽ lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân hiểu được trách nhiệm của cơ quan tố tụng trong việc tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm quyền công dân; tăng cường lòng tin của nhân dân vào công cuộc cải cách tư pháp trên tinh thần bảo vệ quyền con người theo Hiến pháp mới.

Cuộc thi “chúng tôi là kiểm sát viên” năm nay có sự tham gia của 63 thí sinh là kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên đến từ viện kiểm sát nhân dân 15 huyện, thị xã, thành phố và các phòng trực thuộc viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Với không khí sôi nổi và hào hứng, các đội đã khởi động ngày thi đầu tiên với 2 vòng thi là sơ khảo và chung khảo theo hình thức thi trắc nghiệm tìm hiểu những Bộ luật mới được ban hành như: Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Bộ luật hình sự năm 2015 và thi xử lý tình huống nghiệp vụ với tiêu đề: “Dân hỏi – Viện kiểm sát trả lời”. Kết quả, ban tổ chức đã chọn ra 4 đội xuất sắc nhất từ 21 đội để đi tiếp vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày mai.

Qua phần tranh tài, các kiểm sát viên đã mang đến hội thi hình ảnh sinh động về hình ảnh người cán bộ Kiểm sát trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp; thực hiện lời dạy của Bác Hồ đối với cán bộ, Kiểm sát viên: Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn./.

Duy Huệ – Đức Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn