Hơn 10.000 cành hoa anh đào trưng bày tại vườn hoa Lý Thái Tổ

Đã đăng vào 19/03/2016 lúc 0:00

Trong 2 ngày 19 và 20/3/2016, tại Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động “Giao lưu văn hóa Nhật Bản và tiếp nhận cây hoa anh đào tại Hà Nội”. Hơn 10.000 cành hoa anh đào Nhật Bản sẽ được trang trí, dựng tiểu cảnh tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ

Đây là hoạt động do UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hiệp hội văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai phối hợp tổ chức, nhằm thúc đẩy mốiquan hệ giao lưu, hợp tác về văn hóa Việt Nam – Nhật Bản nói chung, Hà Nội – Tokyo và các thành phố của Nhật Bản nói riêng trong giai đoạn tới.

Hơn 10.000 cành hoa anh đào sẽ khoe sắc tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ. Ảnh: Internet.

 

Hơn 10.000 cành hoa anh đào sẽ được trưng bày và giới thiệu tới công chúng thủ đô xung quanh khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ. Toàn bộ việc dàn dựng, bày trí các tiểu cảnh hoa anh đào sẽ do một nữ chuyên gia về cắm hoa của Nhật Bản phụ trách. Bên cạnh đó, các nghệ nhân hoa của Việt Nam cũng dàn dựng những tiểu cảnh để giới thiệu những loài hoa đẹp của Việt Nam trong lễ hội này.

Lễ khai mạc sự kiện này sẽ diễn ra từ 19h – 20h30 ngày 19/3 tại khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ. Tại lễ khai mạc, đại diện phía Nhật Bản sẽ trao tượng trưng cây anh đào cho thành phố Hà Nội, sau đó sẽ tiến hành triển khai trồng khoảng 200 cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình, quận Bắc Từ Liêm.

Cũng trong chương trình khai mạc, các nghệ sỹ Nhật Bản sẽ mang đến cho công chúng nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, như màn biểu diễn của nhóm nhạc Momoiro Cloverz, ca sĩ chuyên hát nhạc amime Mizuki Ichiro (người chuyên hát nhạc trong phim hoạt hình của Nhật Bản), nữ ca sĩ Itsuwa Mayumi và hơn 20 học sinh trong CLB trống của trường THPT Sagamihara…

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản lần này, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc. Cụ thể, tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, bên cạnh việc trưng bày cây và cành hoa, BTC còn có chương trình giới thiệu trang phục, nghệ thuật cắm hoa và giao lưu, tìm hiểu về Nhật Bản. Tổ chức triển lãm một số hình ảnh về di sản văn hóa, hoa anh đào và một số loài hoa của Việt Nam và Nhật Bản. Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội như hát ca trù, hát xẩm, chầu văn, chèo cổ, biểu diễn võ thuật, múa lân, rồng…

Trong khuôn khổ các hoạt động diễn ra trong sự kiện giao lưu văn hóa lần này, còn có các hoạt động như chiếu phim miễn phí một số bộ phim hoạt hình Nhật Bản phục vụ công chúng (tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng); tọa đàm trao đổi hợp tác về đầu tư, du lịch giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam tại khách sạn Melia (Hà Nội).

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, cho biết toàn bộ số cây và hoa anh đào đã được vận chuyển an toàn đến Hà Nội. Hoa được trưng bày và 200 cây hoa được trồng tại công viên Hòa Bình trong thời gian sắp tới đều được các chuyên gia Nhật Bản nghiên cứu kỹ các phương án bảo vệ, trồng để đảm bảo cây phù hợp với điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng của Hà Nội.

Phương Lan- TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn