Hơn 4.300 học sinh ở tỉnh Lai Châu phải nghỉ học do rét đậm

Đã đăng vào 22/12/2015 lúc 0:00

Do thời tiết rét đậm, rét hại, trong 2 ngày 17 và 18/12, tại tỉnh miền núi Lai Châu đã có hơn 4.300 học sinh mầm non và tiểu học phải nghỉ học. Các địa phương có học sinh phải nghỉ học nhiều, chủ yếu ở các xã vùng cao của huyện biên giới Sìn Hồ, Mường Tè và huyện Tam Đường.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, nếu nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, học sinh tiểu học và mầm non nghỉ học; còn dưới 7 độ C, học sinh trung học cơ sở nghỉ và dưới 5 độ, học sinh bậc trung học phổ thông nghỉ học. Song do đặc thù thời tiết ở Lai Châu, nếu áp dụng như quy định, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Lai Châu, thời gian nghỉ học có thể kéo dài cả tháng, ảnh hưởng đến lịch học của cả năm. Vì vậy, công tác phòng chống rét cho học sinh được ngành giáo dục và đào tạo Lai Châu quan tâm chỉ đạo để các nhà trường chủ động ngay từ đầu năm học, đưa vào biên chế năm học theo mùa vụ, phong tục tập quán và lịch thời tiết.

Hiện ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Lai Châu đang tiếp tục vận động sự đóng góp để trang bị đủ áo ấm, chăn ấm cho học sinh, nhất là những học sinh nội trú. Đối với những trường có học sinh bán trú, ngành giáo dục và đào tạo Lai Châu lưu ý các trường tăng khẩu phần ăn cho học sinh để các em có đủ dinh dưỡng và sức khỏe chống lại giá rét. Lai Châu cũng huy động các nguồn xã hội hóa để trang bị thêm lò sưởi, máy sưởi bằng điện và trải thêm đệm cho học sinh. Một số nơi không có điều kiện, các thầy cô giáo chủ động đốt củi để sưởi ấm cho học sinh.

Ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Lai Châu khuyến cáo các nhà trường và các bậc phụ huynh đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, giữ ấm cho trẻ khi đến lớp và lúc ở nhà không cho trẻ ra ngoài trời, cho trẻ uống nước ấm…

​Những ngày qua, thời tiết rét đậm, rét hại đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân vùng cao Lai Châu. Nhiều nơi trên địa bàn Lai Châu, nhiệt độ đã xuống thấp dưới 5 độ C vào ban ngày và dưới 2 độ C vào ban đêm. Nhiều nơi ở vùng núi cao còn có mưa, mây mù, khiến trời càng rét buốt…/.

VIETNAMPLUS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn