Họp mặt kiều bào mừng xuân Bính Thân 2016

Đã đăng vào 29/01/2016 lúc 0:00

Trong không khí đầm ấm, thân tình, hơn 160 thân nhân kiều bào và 55 kiều bào về quê ăn Tết đã có buổi họp mặt mừng Xuân cùng với lãnh đạo UBND và UBMTTQVN tỉnh LA trong sáng nay, ngày 29/1. Tham dự buổi họp mặt có Phó Chủ tịch UBND tỉnh –Lê Tấn Dũng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Long An Nguyễn Thanh Cang.

29-1 hop mat kieu bao 2

Ảnh: Đức Cảnh

Toàn tỉnh Long An hiện có khoảng 10 ngàn kiều bào đang sinh sống và làm việc ở 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các kiều bào ngày càng có mối quan hệ mật thiết với quê hương thông qua thân nhân, hội thân nhân kiều bào tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Long An Nguyễn Thanh Cang nhấn mạnh: Dù có cuộc sống ổn định và hòa nhập với xã hội nơi cư trú nhưng nhiều người Việt đang sống ở nước ngoài luôn mong muốn có cơ hội về đầu tư, xây dựng quê hương, hoan nghênh chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, ủng hộ sự nghiệp đổi mới, ngày càng tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo hướng về cội nguồn với số tiền huy động từ kiều bào, thân nhân kiều bào hơn 6 tỷ đồng mỗi năm, riêng năm 2015 là trên 13 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, phó chủ tịch UBND tỉnh –Lê Tấn Dũng đã thông tin những kết quả nổi bật về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm qua. Đồng thời, ông khẳng định: lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm sâu sắc đến kiều bào và nguời Long An ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của tỉnh. Dịp này, phó chủ tịch UBND tỉnh –Lê Tấn Dũng bày tỏ tình cảm và gửi lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, an khang thịnh vượng đối với kiều bào khi được trở về đón Tết tại quê nhà.

29-1 hop mat kieu bao 3

Ảnh:Đức Cảnh

Dịp này, UBND tỉnh đã trao 22 bằng khen cho các cá nhân có thành tích thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Xin mời xem video:

Duy Huệ – Đức Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn