Huyện Châu Thành-trao tặng quà của Chủ tịch nước cho các cụ tròn 100 tuổi.

Đã đăng vào 26/01/2016 lúc 0:00

Đoàn cán bộ lãnh đạo Ban ngành huyện do đồng chí Nguyễn Dương Phong Linh, phó chủ tịch UBND huyện dẫn đầu, đến thăm và trao tặng quà của Chủ tịch nước cho các cụ ông, cụ bà tròn 100 tuổi sống trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà của Chủ tịch nước gồm có 5 mét vải lụa và số tiền 500 ngàn đồng.

Đoàn đến thăm Cụ bà Lê Thị Tiếng, ngụ tại ấp 1, xã Hiệp Thạnh; cụ bà Võ Thị Cảnh, ngụ ấp 5, xã Hiệp Thạnh. Thăm cụ ông Trần Văn Trinh, ngụ khu phố III, thị trấn Tầm Vu; thăm cụ bà Lê Thị Ba, ngụ ấp Hồi Xuân xã Dương Xuân Hội, thăm cụ bà Nguyễn Thị Nhãn, ngụ ấp Cầu Đôi xã An Lục Long. Các cụ sinh năm 1916 vừa tròn 100 tuổi. Đặc biệt, Cụ bà Võ Thị Cảnh, ngụ ấp 5 xã Hiệp Thạnh là Mẹ Vệt Nam anh hùng, con cháu của mẹ luôn học tập, lao động tốt, tham gia tích cực nhiều phong trào thi đua yêu nước, trong xây dựng nông thôn mới, là gia đình chính sách tiêu biểu tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Dương Phong Linh- phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành trao Bằng chúc thọ và quà của Chủ tịch nước mừng thọ cho các cụ, thể hiện sự tri ân với lớp Người cao tuổi có công sinh thành, nuôi dạy con cháu, giáo dục các thế hệ trẻ về nhân cách, phẩm chất đạo đức và lòng yêu nước, góp sức xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, mong các cụ sống vui, sống khỏe, duy trì và phát huy phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”.

Huyện Châu Thành có số dân gần 105.000 người, trong đó lớp Người cao tuổi chiếm gần 10% dân số. Hiện nay, huyện đã thành lập được Hội Người Cao tuổi ở 13 xã – thị trấn, 91/ 91 ấp đều có chi Hội Người cao tuổi, toàn huyện có trên 6.200 cụ ông, cụ bà là hội viên Hội Người Cao tuổi. Người cao tuổi ở huyện Châu Thành vẫn tiếp tục đem trí tuệ, kinh nghiệm và tài năng của mình để góp phần xây dựng địa phương nơi cư trú, cũng như góp phần xây dựng tổ chức Hội Người Cao tuổi ngày càng vững mạnh.

Được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng và Chính quyền, Hội có nhiều hoạt động thiết thực, đáp ứng được nguyện vọng và quyền lợi của Người cao tuổi như: thành lập 13 câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế, kết hợp với ngành y tế, Tổ chẩn trị y học dân tộc tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, phát động có hiệu quả phong trào toàn xã hội tham gia chăm sóc Người cao tuổi.

Hoàng Hồ (Đài TT Châu Thành)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn