Hy Lạp, Iran cho Nga sử dụng không phận tiếp tế Syria

Đã đăng vào 10/09/2015 lúc 0:00

Hy Lạp và Iran cho phép Nga sử dụng không phận phục vụ các chuyến bay tiếp tế cho Syria. Trong khi đó, Bulgaria nêu điều kiện mở không phận cho máy bay của Nga trong sứ mệnh nhân đạo này.

Máy bay Nga chở theo 44 tấn hàng viện trợ tại sân bay al-Basel Airport ở Latakia, Syria ngày 10/12/2013. Ảnh: AFP

Hãng tin Nga TASS ngày 9/9 dẫn lời một quan chức Đại sứ quán Nga tại Athens cho biết Hy Lạp đã đồng ý cho Nga sử dụng không phận nước này để thực hiện các chuyến bay nhân đạo tới Syria. Trong khi đó, hãng thông tấn Interfax dẫn lời một quan chức Đại sứ quán Nga tại Tehran cho biết Iran đã nhất trí với tất cả các đề nghị của Moskva được sử dụng không phận của Iran cho nhiệm vụ này.

Trước đó, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Bulgaria tuyên bố chỉ mở không phận cho các máy bay Nga chở hàng đến Syria sau khi kiểm tra hàng trên máy bay.

Ngoại trưởng Bulgaria Daniel Mitov cho biết, nước này sẽ cho phép các máy bay của Nga sử dụng không phận để tiếp tế hàng hóa cho Syria với điều kiện Moskva đồng ý cho kiểm tra hàng hóa tại một sân bay của Bulgaria. Động thái này được cho là nhằm loại bỏ mối quan ngại rằng các máy bay Nga chở vũ khí cung cấp cho chính quyền Syria.

Đáp lại tuyên bố của Bulgaria, Nga tuyên bố sẽ sử dụng các tuyến đường hàng không khác, vòng tránh Bulgaria, để vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo đến Syria.

 TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn