Iran bắt 100 người liên quan vụ tấn công Đại sứ quán Saudi Arabia

Đã đăng vào 25/01/2016 lúc 0:00

Iran đã bắt giữ khoảng 100 người liên quan tới vụ tấn công Đại sứ quán Saudi Arabia tại Iran, dẫn đến việc Riyadh cắt đứt quan hệ ngoại giao với Tehran.

Biểu tình bạo động tại Đại sứ quán Saudi Arabia ở Tehran, Iran ngày 2/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 24/1, một quan chức ngành tư pháp Iran cho biết nhà chức trách nước này đã bắt giữ khoảng 100 người liên quan tới vụ tấn công Đại sứ quán Saudi Arabia tại Iran, dẫn đến việc Riyadh cắt đứt quan hệ ngoại giao với Tehran. Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran dẫn lời ông Gholam Hossein Mohseni Ejeie nói rằng kể từ khi xảy ra các cuộc tấn công nhằm vào các cơ quan đại diện ngoại giao Saudi Arabia tại Iran, có khoảng 100 đối tượng đã bị bắt và trong đó một số đã được trả tự do.

Trước đó, Iran cho biết đã bắt giữ 40 ​​người trong vụ tấn công Đại sứ quán Saudi Arabia tại Tehran, và 4 đối tượng khác sau sự cố lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Mashhad bị đốt phá.

Ngày 2/1 vừa qua, những người biểu tình đã tấn công Đại sứ quán Saudi Arabia tại Tehran và lãnh sự quán của nước này tại Mashhad, thành phố lớn thứ hai của Iran, để phản đối việc Riyadh hành quyết giáo sĩ Hồi giáo dòng Shi’ite Nimr al-Nimr. Vụ việc này đã khiến Riyadh cắt đứt quan hệ ngoại giao với Tehran. Sau đó, một loạt các nước Arab vùng Vịnh và một số đồng minh của Riyadh cũng quyết định cắt đứt hoặc hạ cấp quan hệ ngoại giao với Iran.

Giới lãnh đạo Iran, trong đó có Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei và Tổng thống Hassan Rouhani, đã lên án các vụ tấn công nhằm vào các cơ quan ngoại giao của Saudi Arabia tại Iran.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn