Jeb Bush: Mỹ mất dần ảnh hưởng, Putin gia tăng vai trò

Đã đăng vào 22/12/2015 lúc 0:00

Ông Jeb Bush, ứng viên thuộc Đảng Cộng hòa trong cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016 cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang tìm cách đưa lời thách thức Mỹ trên quy mô toàn cầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

“Chúng ta đang mất dần ảnh hưởng của mình trên thế giới, còn ông Putin trái lại, đang gia tăng vai trò của ông ấy. Nhưng ông Putin không phải là đồng minh của chúng ta”, cựu thống đốc bang Florida tuyên bố.

Ông Jeb Bush một lần nữa lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ đối thủ cùng tranh ghế nguyên thủ đất nước Donald Trump vì thái độ thiện cảm của ông này đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo The Hill.

Chính trị gia không ngần ngại gọi ông Putin là “kẻ bắt nạt” và cho rằng thể hiện vũ lực là cách tốt nhất để  đối đầu với Nga trên trường quốc tế.

Ông Jeb Bush là em trai của Tổng thống thứ 43 George W. Bush và là con trai thứ hai của Tổng thống thứ 41 George H. W. Bush.

Trước đó, ông Donald Trump đã tuyên bố rằng ông có thiện cảm với Tổng thống Vladimir Putin và hứa trong trường hợp chiến thắng sẽ cải thiện quan hệ với Nga, thay đổi mối quan hệ mà theo ông, không mang tính xây dựng, giữa hai đất nước.

Nhà tỷ phú đảng Cộng hòa tuyên bố rằng “điều cuối cùng mà nước Mỹ cần là thêm một ông Bush nữa!”, ông thêm rằng vì chiến dịch tranh cử không hiệu quả của mình, Jeb Bush đã để bản thân và gia đình trở thành trò cười. Đáp lại, Jeb Bush gọi Trump là một “kẻ thiếu thông minh” và thêm rằng ông thấy “nhẹ cả lòng” khi nói vậy.

Theo các dữ liệu của truyền thông Mỹ, tỉ phú Donald Trump đang dẫn đầu trong tất cả các cuộc thăm dò, trong khi đánh giá xếp hạng của ông Bush chưa đạt đến hai con số.

Theo Sputnik– TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn