Khai mạc Lễ hội Tây Thiên 2016

Đã đăng vào 24/03/2016 lúc 0:00

Hôm 23/3, tức ngày 15/2 âm lịch, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Lễ hội Tây Thiên 2016.

Đây là một trong những lễ hội lớn ở khu vực miền Bắc được tổ chức hàng năm, nhằm tạo điều kiện cho du khách mọi miền tới thưởng ngoạn cảnh đẹp, chiêm bái, khơi dậy các giá trị văn hóa truyền thống, các chuẩn mực giá trị văn hóa, đạo đức.

khai mac le hoi tay thien 2016 hinh 0
Khai hội Xuân Tây Thiên 2016. Ảnh: Trọng Lịch/TTXVN

 

Đến với Lễ hội Tây Thiên, du khách cũng đồng thời đến với Khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Tây Thiên nằm ở xã Đại Đình (huyện Tam Đảo) vừa được công nhận và đón nhận bằng Di tích quốc gia đặc biệt.

Khu di tích danh thắng Tây Thiên có diện tích rộng lớn, tọa lạc trên sườn ngọn núi Thạch Bàn thuộc dãy Tam Đảo, nằm trong hệ thống rừng thuộc Vườn Quốc gia Tam Đảo với hệ động thực vật phong phú, đa dạng, khí hậu mát mẻ, cảnh quan đẹp.

Khu danh thắng Tây Thiên những năm qua được trùng tu, tôn tạo và xây dựng ngày càng khang trang, kết nối các công trình như đền Thượng, đền Tam tòa Thánh Mẫu, đền Cô Chín, Đại Bảo Tháp, đền Thõng, đường sân Trung tâm lễ hội, đường vào nhà ga cáp treo, bãi để phương tiện… biến nơi đây thành Trung tâm Văn hóa – Lễ hội.

Toàn khu danh thắng là điểm du lịch tâm linh, gây ấn tượng tốt với nhiều du khách. Chị Lê Dung (Thái Nguyên) năm nào cũng đi Lễ hội Tây Thiên chia sẻ: “Chúng tôi đã rủ bạn bè đi và đây là lần thứ 5 đi Lễ hội Tây Thiên. Tôi cảm thấy tất cả dịch vụ cáp treo, danh thắng, sạch sẽ và con người thân thiện. Về dịch vụ và giá cả tương đối hợp lý. Tôi hy vọng, thời gian tới, tỉnh sẽ chú ý về sửa sang đường xá tốt hơn nữa để thu hút nhiều khách du lịch đến với địa phương hơn”./.

Diệu Linh/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn