Khai mạc Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh

Đã đăng vào 25/03/2016 lúc 0:00

Tối ngày 24/3, tại khu B công viên 23/9, Sở du lịch TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội du lịch TP đã tổ chức lễ khai mạc sự kiện “Ngày hội du lịch TP.HCM 2016” (diễn ra từ ngày 24 đến 27-3) tuy nhiên ngay từ đầu buổi chiều các gian hàng du lịch đã đông nghịt khách đến tham quan tìm hiểu và đặt mua tour giảm giá.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết, ngày hội du lịch năm nay có hơn 150 gian hàng cùng những hoạt động như tư vấn tour du lịch, chào bán tour giảm giá, giảm giá vé máy bay, giới thiệu sản phẩm du lịch mới, tặng quà khuyến mãi… Trong số 150 gian hàng có 39 gian hàng địa phương, 44 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch tại TP và hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch ở các tỉnh, thành trên cả nước.

Ngay từ buổi chiều các gian hàng của các công ty du lịch đã đông khách tham quan, đặt tour. (ảnh chụp tại gian hàng công ty Vietravel)

Ghi nhận từ đầu buổi chiều ngày 24/3, các gian hàng của các công ty du lịch lữ hành nổi tiếng như Vietravel, Saigontourist, du lịch Việt, Lienbang travelink, Fiditour…có rất nhiều tour giảm giá sâu từ 10-70% dành cho du khách.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc truyền thông công ty Lữ hành Saigontourist cho biết, trong khuôn khổ Ngày hội du lịch năm nay công ty có áp dụng mức giá đặc biệt dành cho các dịch vụ du lịch như: ưu đãi đến 14,6 triệu đồng, tặng quà Voucher đến 7 triệu đồng mỗi khách với tổng trị giá quà tặng 5 tỉ đồng. Ngoài ra, công ty còn tổ chức rút thăm may mắn “Trúng thưởng mỗi ngày” và trúng tour du thuyền 5 sao vào cuối hội chợ…..

Các khu vực quầy đặc sản địa phương được các công ty lữ hành địa phương mang tới ngày hội khiến người dân rất hào hứng, (ảnh chụp tại khu vực đặc sản Tây Nguyên).

“Đến trưa, gian hàng của công ty mới mở cửa, nhưng các tour đi miền Trung, Phú Quốc có giá giảm đến 5,2 triệu đồng đã không còn chỗ trống. Các tour du lịch đi nước ngoài, trong nước đều được du khách và người dân quan tâm tìm hiểu để đặt tour”, Bà Thanh Trà cho biết thêm.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin Tức, đa số các tour giảm giá trong Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 12 năm nay đều là những tour trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 và tour dành cho dịp du lịch hè.

Đại diện công ty Lienbang travelink, cho hay: “Ngoài việc giới thiệu đến du khách các sản phẩm du lịch phong phú trong và ngoài nước khởi hành dịp lễ 30/4 và 1/5, công ty sẽ mở bán chùm tour hè với ưu đãi giảm giá lên đến 50% và đều đảm bảo chất lượng dịch vụ giữ vững”.

Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, năm nay các gian hàng cũng sẽ trang trí đậm chất Nam Bộ nhằm hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Kiên Giang 2016 với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”…

Các gian hàng được trang trí đậm chất phương Nam nhằm hướng tơi năm du lịch quốc gia Kiên Giang.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của ngày hội, có rất nhiều đặc sản từ khắp các Miền từ Bắc, Trung, Nam được các công ty lữ hành mang tới giới thiệu, bày bán cho du khách tham quan xem và thưởng thức.

Chương trình văn nghệ đờn ca tài tử cũng được đưa vào trong khuôn khổ ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh.

Hoàng TuyếT- TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn