Khai mạc Trại Hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TP.HCM

Đã đăng vào 19/07/2016 lúc 0:00

Kèn lệnh xuất quân tại lễ khai mạc. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

Trại Hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh năm 2016 với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” đã chính thức khai mạc ngày 19/7.

Chương trình do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm nhằm tạo nhịp cầu kết nối tình cảm thiêng liêng của những thanh thiếu niên kiều bào với quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Diễn ra từ ngày 19-22/7, với chuỗi hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại các địa điểm ở Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), trại Hè năm nay thu hút sự tham gia của 60 trại sinh là các thanh thiếu niên kiều bào đến từ nhiều quốc gia như Campuchia, Lào, Thái Lan, Mỹ, Nga, Séc, Ukraine… và đoàn viên, thanh niên của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến với trại Hè năm nay, bên cạnh việc tham quan tìm hiểu những danh lam thắng cảnh của quê hương đất nước, các bạn trẻ có dịp tìm hiểu những nét đặc trưng văn hóa và trải nghiệm cuộc sống của người dân với những ngành nghề khác nhau tại mỗi địa phương. Trong chuỗi các hoạt động của trại Hè, các bạn trẻ sẽ đến dâng hoa tỏ lòng tri ân sâu sắc với Bác Hồ kính yêu tại Công viên tượng đài Bác Hồ (đường Nguyễn Huệ, quận 1).

Trong khuôn khổ các hoạt động trại hè, các trại sinh sẽ tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống của một nông dân thực thụ ở một số huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) các trại sinh được tìm hiểu về công việc sáng tạo nghệ thuật của những nghệ nhân thêu; tìm hiểu quy trình trồng và thu hoạch dâu tây; giao lưu với đồng bào dân tộc để tìm hiểu, trải nghiệm không gian văn hóa cồng chiêng – nét đặc trưng văn hóa của đồng bào dân tộc Tây Nguyên.

Ông Phạm Văn Hải, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình được tổ chức hàng năm vào dịp hè với mục đích đón các bạn trẻ người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài trở về thành phố để gặp gỡ và giao lưu, thực hiện các hoạt động ý nghĩa cùng với đoàn viên, thanh niên thành phố.

Qua các hoạt động của trại Hè, các trại sinh có dịp tìm hiểu về lịch sử, những đổi thay của thành phố và khám phá những danh lam thắng cảnh của quê hương; qua đó giúp các em thêm hiểu và yêu quê hương, đất nước, dân tộc Việt Nam.

Sau 11 năm tổ chức, đến nay trại Hè đã đón khoảng 650 trại sinh đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ và đi qua nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước./.

Thu Hoài (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn