Khai mạc vòng chung kết Robocon toàn quốc năm 2016

Đã đăng vào 10/05/2016 lúc 0:00

Vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot, Robocon năm 2016 với chủ đề “Đi tìm năng lượng sạch” đã khai mạc tối 9/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình.

Trận thi đấu giữa Đại học Công nghiệp Hà Nội và Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Trung ương I. Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN

Dự lễ khai mạc do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức, có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình, Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam cùng hàng nghìn học sinh, sinh viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.
Đây là năm thứ 15 các đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tạo robot tại Việt Nam nhằm thúc đẩy phong trào học tập, say mê sáng tạo, chinh phục những công nghệ tiên tiến, hiện đại; là cuộc thi sáng tạo robot dành cho sinh viên các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương tổ chức thường niên.
Vòng chung kết Robocon năm 2016 có 32 đội tham dự, được chia thành 8 bảng, tại mỗi bảng sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn ra 2 đội nhất, nhì để tham gia tứ kết, bán kết và chung kết. Đội giành giải nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi khu vực tại Thái Lan. Với chủ đề “Đi tìm năng lượng sạch”, cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người trong việc tiêu thụ năng lượng hiệu quả và sử dụng nguồn năng lượng sạch có thể tái tạo.
Theo Ban tổ chức, với chủ đề cuộc thi có nội dung bảo vệ môi trường thiết thực, gần gũi, do đó các trận đấu đều tương đối hấp dẫn về mặt hình ảnh như khi robot phải leo qua đỉnh dốc, đồi, trượt xuống dòng sông zíc zắc và dừng lại tại trạm tuốc bin gió để lắp cánh quạt. Cuộc thi lần này, lần đầu tiên các khái niệm robot sinh thái (Eco robot – robot không được sử dụng động cơ) được giới thiệu.
Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu hấp dẫn của bảng B. Cuộc thi kéo dài từ nay đến hết ngày 14/5, các trận đấu sẽ diễn ra từ lúc 20 giờ hàng ngày và được truyền hình trực tiếp trên VTV2.
Đức Phương (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn