Khai trương trung tâm sách lớn nhất Việt Nam

Đã đăng vào 10/05/2016 lúc 0:00

Nhằm nâng cao nhu cầu văn hóc đọc cho người dân tại TP Hồ Chí Minh, Chi nhánh Nhà xuất bản Kim Đồng tại TP đã chính thức khai trương Trung tâm Sách Kim Đồng lớn nhất cả nước tại 243 Cống Quỳnh (quận 1, TP.HCM) vào ngày 10/5.

Ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin truyền thông TP.HCM cho biết: “Với quy mô 500 m2, trung tâm Sách Kim Đồng là trung tâm sách thiếu nhi đầu tiên của cả nước, là địa chỉ văn hóa dành cho thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và thiếu nhi miền Nam nói chung. Đây cũng là địa chỉ văn hóa, nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động khuyến đọc, quảng bá, giới thiệu sách mới, nơi diễn ra các cuộc tọa đàm, giao lưu giữa các nhóm độc giả cùng sở thích, giữa độc giả với tác giả và giữa những người làm sách với nhau”.

Được biết, trong thời kì đổi mới, NXB Kim Đồng nổi tiếng với bộ truyện tranh Doraemon, sau này là việc phát triển hàng loạt Tủ sách đồ sộ dành cho các em thiếu nhi. Ví dụ như Tủ sách Văn học dành cho Tuổi mới lớn, Tủ sách Cẩm nang teen, Tủ sách Kĩ năng sống cho thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, còn có các bộ sách lớn dành cho các em thiếu nhi như: bộ Kính Vạn Hoa (54 tập), Chuyện xứ Langbiang (28 tập), bộ Năm Sài Gòn (40 tập), bộ Sống sót vỉa hè (37 tập), bộ tranh truyện lịch sử Hào kiệt đất phương Nam (20 tập), bộ Chuyện lạ Thảo Cầm Viên (4 cuốn), bộ Thắc mắc của bé (10 tập), bộ sách hướng nghiệp Những người sống quanh em (35 tập), Kỹ năng sống cho bé (10 tập), Tiếng Việt kỳ thú (12 tập)….Trong khi đó, Đại diện Chi nhánh NXB Kim Đồng tại TP cho biết thêm: “Trung tâm Sách này là hoạt động ý nghĩa nhân kỉ niệm 40 năm thành lập Chi nhánh NXB Kim Đồng tại TP.HCM. Nhớ lại, sau ngày hòa bình lập lại (1975), NXB Kim Đồng nhận nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao cho đưa sách thiếu nhi đến tay các độc giả nhỏ tuổi của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam. Trải qua 40 năm, Chi nhánh NXB Kim Đồng đã miệt mài lao động và sáng tạo, bám sát thực tiễn đời sống, từng bước vượt mọi khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao là đáp ứng nhu cầu đọc phong phú và đa dạng bậc nhất, cả nước là TP.HCM”.

Tin và ảnh: Hoàng Tuyết- TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn