Khánh thành Công trình tưởng niệm liệt sỹ Mặt trận 479

Đã đăng vào 27/07/2016 lúc 0:00

Lễ cầu siêu và Khánh thành công trình tưởng niệm liệt sỹ Mặt trận 479 quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia được tổ chức trang nghiêm, trọng thể tại chùa Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Sự kiện do Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ.

Tới dự và cắt băng khánh thành Công trình có Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia Vũ Mão; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Hun Phany; đại diện các ban, bộ, ngành; cựu chiến sĩ quân tình nguyện Mặt trận 479 cùng đông đảo người dân Thủ đô.

Lễ cầu siêu và khánh thành công trình tưởng niệm là dịp để cán bộ, cựu quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia ôn lại lịch sử hào hùng, chiến công hiển hách và những hy sinh to lớn của nhân dân, quân đội Việt Nam; tỏ lòng biết ơn sâu sắc các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế.

Hoạt động cũng góp phần thắt chặt nghĩa tình đồng đội, củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia; đồng thời tri ân các tổ chức, cá nhân đã góp công sức xây dựng Công trình tưởng niệm các liệt sỹ Mặt trận 479 quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia.

Tại buổi lễ, Đại tá Lê Cường, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội cho biết đây là công trình văn hóa, tâm linh độc đáo, nơi thờ cúng, tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả; là địa chỉ đỏ tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần quốc tế trong sáng của dân tộc và quân đội Việt Nam Anh hùng; góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

Đây cũng là mái ấm đi về của gần 9.500 linh hồn bất tử của quân tình nguyện Mặt trận 479 và anh linh liệt sỹ cả nước; nơi hội ngộ những tấm lòng nhân ái.

Công trình tưởng niệm nằm trên diện tích 40 m2 trong khuôn viên chùa Bồ Đề, được đầu tư tu bổ từ tháng 9/2015.

Vốn đầu tư cho công trình là 700 triệu đồng, được huy động từ hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội và sự hỗ trợ của các đơn vị, cá nhân hảo tâm.

Công trình gồm có Ban thờ liệt sỹ, hoành phi, câu đối, bức phù điêu chạm khắc tinh xảo thể hiện 4 nghìn năm lịch sử của dân tộc.

Trung tâm của công trình là biểu tượng được làm bằng đá trắng; phía dưới là những mầm cây tượng trưng cho sự sống, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

Đôi bàn tay được cách điệu mềm mại nâng lên viên ngọc đã biến thành hình ngọn lửa, thể hiện tinh thần chiến đấu, cách mạng của hai dân tộc.

Dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội cũng tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình thương binh, liệt sỹ tiêu biểu; tặng Bằng tri ân cho nhiều tập thể, cá nhân hảo tâm có đóng góp tích cực trong xây dựng Công trình tưởng niệm./.

Mỹ Bình (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn