Khánh thành Cột cờ Tổ quốc tại đảo Phú Quý

Đã đăng vào 12/08/2015 lúc 0:00

Sáng 12/8, tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Thuận tổ chức khánh thành công trình Cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Phú Quý.

 

Cột cờ Tổ quốc tại đảo Phú Quý. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Đây là một trong 7 cột cờ chủ quyền được xây dựng trong khuôn khổ Dự án xây dựng cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại các đảo tiền tiêu trải dọc đất nước, bao gồm: đảo Trần (Quảng Ninh), đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đảo Hòn La (Quảng Bình), đảo Cù Lao Xanh (Bình Định), đảo Phú Quý (Bình Thuận), đảo Côn Sơn (Bà Rịa – Vũng Tàu) và đảo Thổ Chu (Kiên Giang).

Cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Phú Quý có chiều cao 22,6 m được xây dựng bằng bê tông cốt thép, mặt hướng ra biển. Công trình có kiến trúc gồm đài cột, thân cột cờ, bậc thềm và khuôn viên xung quanh. Phần móng của cột cờ được chôn sâu dưới lớp đá với kỹ thuật kết cấu móng thường sử dụng cho những ngọn hải đăng vững chắc.

Lá cờ Tổ quốc có kích thước 4 x 6m được may với chất liệu vải bền vững, phù hợp với đặc thù vùng có gió biển. Kinh phí đầu tư xây dựng cột cờ chủ quyền tại đảo Phú Quý do Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ.

Phú Quý là một huyện đảo của tỉnh Bình Thuận. Trên đảo có khoảng 27 nghìn người đang sinh sống và làm việc. Cột cờ chủ quyền Tổ quốc được xây dựng trên đảo Phú Quý là công trình ý nghĩa của tuổi trẻ Bình Thuận cùng tuổi trẻ và sinh viên cả nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Cột cờ Tổ quốc trên đảo Phú Quý cũng là điểm đến, góp phần giáo dục lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Nguyễn Thanh (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn