Khánh thành Trung tâm chuyển giao và giám định công nghệ lớn nhất cả nước

Đã đăng vào 30/10/2015 lúc 0:00

Ngày 29/10, tại Khu công nghệ cao Láng – Hòa Lạc, UBND thành phố Hà Nội tổ chức khánh thành Trung tâm Nghiên cứu Chuyển giao công nghệ và Giám định công nghệ, công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã tới dự.

Trung tâm Nghiên cứu Chuyển giao công nghệ và Giám định công nghệ bắt đầu được triển khai xây dựng từ tháng 12/2012, với diện tích 2,1 ha, là khu phức hợp liên thông về khoa học – công nghệ lớn nhất cả nước, từ nghiên cứu, sản xuất và giám định công nghệ.

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ
và Giám định công nghệ – Ảnh: PC

Trung tâm được thiết kế đáp ứng cho 200 nhà khoa học làm việc tại 5 khu trong tổ hợp, gồm: Khu Phần mềm; Khu Nghiên cứu và Triển khai; Khu Giáo dục và Đào tạo; Khu Dịch vụ tổng hợp Trung tâm; Khu Nhà ở kết hợp Văn phòng; Khu Giải trí và Thể dục thể thao. Trung tâm có các thiết bị nghiên cứu hiện đại trên thế giới có thể kết nối các nhà khoa học tại các viện, trường và phòng thí nghiệm trọng điểm tại Thủ đô, đồng thời, là nơi liên kết nghiên cứu cho các nhà khoa học Việt kiều và nhà khoa học quốc tế trong các chương trình hợp tác khoa học – công nghệ.

Trung tâm có hệ thống khép kín, gồm xưởng sản xuất, các công nghệ cơ khí chế tạo; điện tử và tự động hóa; các thiết bị giám định và phân tích công nghệ. Các lĩnh vực công nghệ được nghiên cứu – chuyển giao và thẩm định trong trung tâm rất đa dạng và được tối ưu hóa, bao gồm: Công nghệ cơ khí chế tạo, Công nghệ điện tử – tự động hóa, Công nghệ tiết kiệm năng lượng và Công nghệ môi trường. Trung tâm sẽ đồng bộ từ khâu nghiên cứu, nhập dây chuyền cho đến khâu ra sản phẩm, kết nối từ nhà khoa học đến doanh nghiệp tiêu thụ sản xuất.

Trung tâm có tổng vốn đầu tư lên tới 600 tỷ đồng, với mô hình nghiên cứu và sản xuất hiện đại, Trung tâm được kỳ vọng sẽ cho ra đời các thiết bị cơ khí, các sản phẩm bo mạch điện tử, điện tử viễn thông, điện tử dân dụng mang nhãn hiệu của Việt Nam. Nhiều sản phẩm phục vụ cho phát triển công nghiệp, nông nghiệp. Ngoài ra trung tâm còn đang nghiên cứu sản xuất pin năng lượng mặt trời, các sản phẩm chip LED được chế tạo theo công nghệ tiết kiệm năng lượng…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và các đại biểu
tham quan khu sản xuất phẩm bo mạch điện tử – Ảnh: PC

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Sở Khoa học và Công nghệ và nhà thầu thi công đã hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ để kịp khánh thành chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh: Trung tâm Nghiên cứu chuyển giao công nghệ và giám định công nghệ của Thành phố không chỉ là nơi phục vụ công tác quản lý nhà nước về khoa học công nghệ, tiếp nhận các kết quả nghiên cứu để sản xuất thử, hoàn thiện công nghệ, thương mại hóa sản phẩm mà còn phục vụ nhu cầu nghiên cứu mới, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trên địa bàn Thủ đô.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác quản lý, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Trung tâm hoạt động hiệu quả. Đồng thời, tham mưu cho UBND Thành phố các chính sách nhằm kêu gọi các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các nhà khoa học trong và ngoài nước đẩy mạnh hợp tác, liên kết với Trung tâm…/.

ĐCSVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn