Các nhà mạng diễn tập liên mạng chuyển đổi từ 11 số sang 10 số

Đã đăng vào 23/08/2018 lúc 11:00

Các nhà mạng VinaPhone, MobiFone, Viettel đã thống nhất việc diễn tập chuyển đổi mã mạng từ 11 số sang 10 số ở quy mô lớn, liên mạng trước ngày 24/8, để đảm bảo thông suốt vào ngày 15/9.

Kỹ thuật viên theo dõi chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số

Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin Truyền thông), từ tháng 7 đến trung tuần tháng 8, các nhà mạng đã tiến hành thử nghiệm diễn tập chuyển đổi mã mạng từ 11 số sang 10 số. Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnammobile hiện đã có ứng dụng chuyển đổi danh bạ tự động. Các nhà mạng cũng cho biết sẽ hỗ trợ việc chuyển đổi danh bạ của người dân tại các điểm giao dịch của mình.

Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cũng đã liên hệ với các doanh nghiệp viễn thông và đại diện của Ngân hàng Nhà nước để trao đổi các biện pháp nhằm đảm bảo sự thuận tiện nhất cho người dân trong việc chuyển đổi mã mạng. Cục Viễn thông cũng lưu ý các nhà mạng cần rà soát, rút kinh nghiệm từ kết quả thử nghiệm liên mạng để sửa đổi, bổ sung vào kế hoạch chuyển đổi của doanh nghiệp mình. Cục cũng đề nghị các nhà mạng sớm lập kế hoạch chuyển đổi cụ thể đối với từng mã mạng và thông báo tới các khách hàng; tiếp tục làm việc với Viber, Facebook,… để các ứng dụng mạng xã hội này có giải pháp hỗ trợ người dùng di động trong nước.

Nhìn chung, các doanh nghiệp đã chủ động xây dựng, hoàn thiện phương án chuyển đổi của mình, đồng thời tiến hành rà soát các hệ thống kỹ thuật có liên quan đến kế hoạch chuyển đổi mã mạng. Hiện các nhà mạng lớn đều đã xây dựng phương án để đảm bảo liên lạc thông suốt sau ngày 15/9.

Theo XC/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn