Facebook chặn hơn 100 tài khoản nghi ngờ can thiệp vào bầu cử Mỹ giữa nhiệm kỳ

Đã đăng vào 06/11/2018 lúc 15:42

Ngày 5/11, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook thông báo đã chặn khoảng 30 tài khoản trên nền tảng này và 85 tài khoản khác trên ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram do lo ngại những tài khoản này có thể liên quan tới các thực thể nước ngoài âm mưu can thiệp vào cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ sắp diễn ra ngày 6/11 tới.

Biểu tượng mạng xã hội Facebook tại một diễn đàn ở Davos, Thụy Sĩ. Ảnh: EPA/TTXVN

Trên trang blog,  Facebook viết: “Vào tối 4/11, cơ quan thực thi pháp luật Mỹ đã liên hệ với chúng tôi về hoạt động trực tuyến mà họ gần đây phát hiện và tin rằng có thể liên quan tới các thực thể nước ngoài. Cuộc điều tra ban đầu của chúng tôi xác định khoảng 30 tài khoản Facebook và 85 tài khoản Instagram có thể liên quan tới hành vi giả mạo phối hợp. Chúng tôi đã ngay lập tức chặn các tài khoản này và hiện đang điều tra kỹ lưỡng hơn”. 

Facebook đưa ra thông báo trên sau khi người đứng đầu Bộ An ninh Nội địa, Bộ Tư pháp, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cho biết cộng đồng tình báo Mỹ khẳng định rằng không có cơ sở hạ tầng bầu cử nào bị xâm phạm trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 vốn có thể cản trở việc bỏ phiếu, thay đổi số phiếu bầu hoặc làm gián đoạn quá trình kiểm phiếu. 

Trước đó, ngày 3/11, trang mạng xã hội Twitter của Mỹ thông báo đã xóa một loạt tài khoản chia sẻ thông tin sai lệch theo phương thức tự động, một hành vi vi phạm chính sách của Twitter, trước thềm bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ. 

Twitter cho biết đã thiết lập các kênh liên lạc mở cho giới chức thực hiện công tác bầu cử cấp bang, những người vận động bầu cử của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, và Bộ An ninh nội địa Mỹ.

Trong cuộc bầu cử ngày 6/11, cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu bầu ra toàn bộ 435 ghế trong Hạ viện, 35/100 ghế trong Thượng viện, 36 thống đốc bang, cùng khoảng 6.000 ghế (tương đương gần 82% tổng số ghế) trong các cơ quan lập pháp cấp bang trên toàn nước Mỹ. Nhiều ghế do đảng Cộng hòa kiểm soát tại cả hai viện sẽ được bầu lại. Kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ 2018 này sẽ quyết định liệu đảng Cộng hòa có thể duy trì kiểm soát cả hai viện quốc hội hay không.

Theo Minh Châu (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn