Google kêu gọi chú trọng trách nhiệm bảo mật thông tin người dùng

Đã đăng vào 08/10/2019 lúc 16:39

Phát biểu tại Hội nghị thường niên về công nghệ “Berkeley China Summit” 2019 tại Đại học Berkeley (Califorrnia, Mỹ), Giám đốc nghiên cứu của công ty đa quốc gia Google, ông Peter Norvig kêu gọi các công ty kỹ thuật cần chia sẻ trách nhiệm cũng như văn hóa kỹ thuật trong bảo mật thông tin người dùng.

Biểu tượng của Hãng công nghệ Google trên điện thoại thông minh ở Washington DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước những ý kiến về thực trạng rò rỉ thông tin người dùng tại nhiều công ty hiện nay, lãnh đạo Google cho rằng các công ty cần có biện pháp bảo mật đồng thời cung cấp biện pháp đó cho tất cả nhân viên trong công ty.

Ông Norvig nhấn mạnh, kể cả trong điều kiện phải chạy đua với thời gian để đảm bảo khả năng cạnh tranh, các công ty cũng không được bỏ qua công tác kiểm tra sản phẩm công nghệ trước khi tung ra thị trường. Theo ông, chất lượng sản phẩm, trong đó có khía cạnh an toàn cho người dùng, phải được đề cao, phải tránh được các nguy cơ thâm nhập bất hợp pháp dữ liệu người dùng, rò rỉ dữ liệu.

Tham gia hội nghị “Berkeley China Summit” năm nay có một số công ty lớn của Mỹ, Trung Quốc, và lãnh đạo các công ty công nghệ. Hội nghị thảo luận nhiều vấn đề từ trí tuệ nhân tạo, công nghệ máy tính, kinh doanh, đặc biệt là tác động của các lĩnh vực này đến công nghệ mới, truyền thông, giải trí và giao thông.

Theo Tâm Hằng (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn