Hai sản phẩm học trực tuyến của Việt Nam giành giải thưởng CNTT ASEAN

Đã đăng vào 25/10/2019 lúc 16:58

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 24/10, tại thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Công nghệ Thông tin ASEAN 2019 với sự tham dự của các đơn vị lọt vào vòng chung khảo đến từ 10 nước thành viên ASEAN. Việt Nam đã giành 1 giải Vàng hạng mục Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và 1 giải Bạc hạng mục Nội dung số tại giải thưởng lần này.

Giao diện trang mạng xã hội ViettelStudy (ảnh chụp màn hình).

Hai sản phẩm đạt giải lần này của Việt Nam đều là các sản phẩm về học tập trực tuyến, đó là Mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy của Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel và nền tảng học tập trực tuyến Học mãi của Hệ thống giáo dục Học Mãi.

Cụ thể, sản phẩm ViettelStudy đã giành giải Vàng ở hạng mục Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trong khi Hocmai.vn đoạt giải Bạc hạng mục Nội dung số.

ViettelStudy là nền tảng công nghệ 3 trong 1 gồm mạng xã hội định danh người dùng, hệ thống quản trị đào tạo và thương mại điện tử giúp các nhà giáo dục kết nối, cộng tác với học sinh và phụ huynh.
Còn Hocmai.vn là nền tảng học tập trực tuyến được cá nhân hóa và phân hóa với đầy đủ tiện ích hỗ trợ học tập.

Căn cứ trên năng lực của học sinh, Học mãi sẽ đưa ra các gợi ý lộ trình học tập phù hợp. Suốt quá trình học, hệ thống sẽ lưu lại dữ liệu và thông báo định kỳ về tiến độ và kết quả học tập của học sinh, từ đó đưa ra các gợi ý phù hợp, giúp học sinh điều chỉnh kịp thời. Ngoài ra, phụ huynh có thể đồng hành cùng con thông qua hệ thống báo cáo quá trình học tập và đánh giá năng lực.

Năm nay, Việt Nam đăng ký 16 đề cử, nhiều nhất trong các năm tham gia Giải thưởng Công nghệ Thông tin ASEAN, đến từ các thương hiệu như Viettel, VNPT, FPT, Misa, Hocmai…

ASEAN ICT Awards (AICTA) là giải thưởng uy tín khu vực Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Mục đích của giải thưởng là tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, từ đó công nhận vai trò của ICT trong nền kinh tế ASEAN.

Theo Phạm Văn Kiên (v TTXVN tại Viêng Chăn)

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn