Khoảng 23.000 thiết bị lưu trữ dữ liệu và hình ảnh mất tích mỗi tháng

Đã đăng vào 23/08/2018 lúc 11:04

Đây là thống kê của Kaspersky Lab dựa trên tính năng Anti-Theft (chống trộm) của hãng này dành cho các thiết bị Android, được kích hoạt trung bình 1,5 lần mỗi phút. Và trung bình trong một tháng, có đến 23.000 thiết bị Android bị báo mất hoặc đánh cắp.

Đáng lo ngại, những thiết bị lưu trữ này bị đánh mất thường trong các dịp nghỉ lễ hay du lịch, thường là các thiết bị Android (57%), kế đến là laptop (29%) và iPhone (21%). Như vậy, cứ một thiết bị bị mất hoặc đánh cắp có thể tiêu tốn trung bình 485 đô la Mỹ để thay thế.

Trung bình mỗi tháng có khoảng 23.000 thiết bị Android bị mất tích.

Theo nghiên cứu người dùng của Kaspersky Lab, 18% cho biết các bức ảnh và video trong chuyến du lịch của họ là các dữ liệu quan trọng nhất trong các dữ liệu được lưu trên thiết bị. Trong một nghiên cứu bổ sung của công ty, 28% cho rằng nếu các thiết bị đó bị trộm hoặc do họ làm mất thì những bức ảnh quý giá trong chuyến đi sẽ không bao giờ có thể thay thế được.

Với hình ảnh du lịch được đánh giá là quan trọng nhất đối với người dùng, Kaspersky Lab cảnh báo mọi người chú ý đến các bức ảnh trong chuyến đi của họ một cách cẩn thận bằng cách bảo vệ các thiết bị mà họ dùng để chụp và lưu trữ ảnh xuyên suốt kỳ nghỉ một cách đúng đắn.

Với các công cụ chống trộm đơn giản và hiệu quả sẵn có, người dùng hiện nay có thể bật chuông báo động trên các thiết bị khi bị mất, hoặc khóa và định vị thiết bị của mình từ xa, hay thậm chí là lấy một bản sao bí mật từ thủ phạm.

Nhưng mặc cho những rủi ro và sự tiện lợi của các công cụ bảo mật, nghiên cứu của Kaspersky Lab cho thấy, chỉ có 22% người dùng hiện đang tận dụng các tính năng chống trộm để bảo vệ các thiết bị.

Dmitry Aleshin, Phó Giám đốc Tiếp thị sản phẩm, Kaspersky Lab cho biết: “Những con số này chỉ ra quy mô mất tích của các thiết bị – đặc biệt khi con số 23.000 mới chỉ nói cho chúng ta biết về tổng số thiết bị Android có bật tính năng chống trộm Anti-Theft của Kaspersky Lab. Tại thời điểm này, điều quan trọng là người dùng cần biết làm thế nào để bảo vệ các thiết bị trước sự nguy hiểm”.

Hải Yên/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn