Lan tràn video bạo lực, Facebook thuê hàng nghìn nhân viên mới phát hiện vi phạm

Đã đăng vào 05/05/2017 lúc 9:55

Trước tình trạng các video bạo lực được đăng tải qua tính năng livestream của Facebook không có dấu hiệu ngừng lại, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố tuyển thêm 3.000 người để phát hiện và báo cáo các video có chứa nội dung không phù hợp trên Facebook.

CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Gettyimages

Theo Sputnik, trong một tuyên bố, nhà sáng lập Zuckerberg bày tỏ sự hối tiếc trước những video đau lòng về việc mọi người làm bị thương chính mình hoặc người khác rồi phát trực tiếp hoặc đăng tải trên nền tảng video Facebook, đồng thời cho biết mình đã suy nghĩ về những gì mà mạng xã hội lớn nhất hành tinh có thể làm tốt hơn.

“Nếu muốn xây dựng một cộng đồng an toàn, chúng tôi cần phản ứng nhanh chóng. Chúng tôi đang tìm cách giúp người dùng dễ dàng báo cáo các video (vi phạm) để có thể đưa ra phản ứng phù hợp sớm hơn, dù đó là giúp đỡ ai đó hay gỡ một bài đăng”, CEO Facebook viết.

Để đạt được mục tiêu đó, Mark Zuckerberg tuyên bố Facebook sẽ bổ sung 3.000 nhân viên vào đội ngũ 4.500 nhân viên trên toàn cầu làm nhiệm vụ phát hiện và báo cáo các video sai phạm trong “hàng triệu báo cáo vi phạm” mà Facebook nhận được mỗi tuần và đẩy nhanh tiến trình xử lý chúng.

Để giám sát các video có nội dung bạo lực, đội ngũ mới cũng sẽ giúp gỡ bỏ những bài viết có ngôn từ thù địch hay bóc lột trẻ em.

Mới đây, tờ New York Post đưa tin người đàn ông có tên James M. Jeffrey tại Robertsdale, bang Alabama (Mỹ) vào ngày 25/4 đã phát trực tiếp video tự tử lên Facebook cá nhân khiến nhiều người chứng kiến cảnh tượng bàng hoàng và ngay lập tức gọi 911.

Trước đó, vụ việc người đàn ông có tên Wuttisan Wongtalay tại Thái Lan đăng lên Facebook hai video hắn nhẫn tâm treo cổ con gái 11 tháng tuổi sau đó tự tử đã khiến dư luận rúng động. Đến sáng 25/4, video của Wongtalay bị gỡ sau gần 24 giờ xuất hiện trên Facebook. Hồi đầu tháng 4, tên Steve Stephens người Mỹ đã tường thuật trực tiếp trên Facebook cảnh giết một cụ ông 74 tuổi. Lực lượng chức năng đã truy tìm tên Stephens trong 3 ngày và sau đó phát hiện hắn đã tự tử.

Trần Minh/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn