Mẹo làm sạch và khử mùi cho lò vi sóng

Đã đăng vào 09/10/2017 lúc 10:31

Có được dùng miếng chùi xoong hay dung dịch tẩy rửa để lấy những vết bẩn “cứng đầu” bên trong thành lò, hay lò vi sóng có mùi khó chịu thì khử bằng cách nào… là điều quan tâm của các bà nội trợ.

Là một thiết bị nhà bếp hỗ trợ đắc lực cho việc nấu nướng, lò vi sóng có thể giúp bà nội trợ chế biến bữa ăn cho gia đình với thời gian nhanh gấp 4 lần so với cách nấu truyền thống.

Tuy nhiên, sau thời gian nấu, lò thường hay bị dính bẩn và có mùi hôi. Những cách sau sẽ giúp bà nội trợ làm sạch lò và khử được mùi hôi một cách nhanh chóng.

Lò vi sóng giúp các bà nội trợ nấu ăn nhanh gấp 4 lần cách nấu truyền thống.

Để vệ sinh lò vi sóng, trước tiên phải tắt lò và rút phích điện ra khỏi ổ cắm. Dùng khăn vải mềm, thấm một ít nước để lau chùi vết bẩn bên trong lò. Có thể dùng chất tẩy rửa trung tính (chẳng hạn như rượu, cồn) thấm vào khăn nếu lò quá bẩn. Tuyệt đối không được dùng những chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn (dùng tẩy rửa nhà bếp) để lau chùi và không được dùng những vật liệu thô ráp để cọ rửa. sẽ gây trầy xước trong khoang lò.

Vệ sinh mặt ngoài, khoá và các bản lề, khu vực gần cửa lò của lò vi sóng cũng bằng vải mềm. Để tránh những rủi ro xảy ra, không nên rửa bằng nước vì nước sẽ thấm vào ống thông gió và các bộ phận của lò gây cháy nổ.

Tháo khay kính và bàn xoay mang ra ngoài rửa sạch bằng nước hoặc lau bằng khăn khô. Khi đặt bàn xoay lại vào thành lò, phải đặt đúng vị trí khớp của nó.

Để khử mùi hôi trong lò vi sóng, hãy để một cốc nước có vỏ chanh hoặc cam vào trong khoang lò, cho lò hoạt động trong khoảng 5 phút.

Nếu không có vỏ chanh hoặc cam, có thể cho vài giọt giấm ăn vào một chén nước, để vào trong lò và bật công tắc trong khoảng 5-10 phút để hơi nước làm mềm những vết bẩn cứng đầu, đồng thời giấm sẽ khử hết mùi hôi bên trong lò.

M.T/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn