Mỹ và Ba Lan hợp tác phát triển mạng không dây 5G

Đã đăng vào 03/09/2019 lúc 9:23

Ngày 2/9, Mỹ và Ba Lan đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển công nghệ viễn thông 5G.

Thỏa thuận trên được Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki ký kết tại thủ đô Vácsava của Ba Lan. Văn kiện nhất trí với các quy tắc được các quan chức an ninh mạng của hàng chục quốc gia trên thế giới đưa ra tại cuộc họp ở Praha (CH Séc) hồi đầu năm nay nhằm chống lại các mối đe dọa và đảm bảo an toàn cho các mạng di động thế hệ tiếp theo.

Thỏa thuận đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ các mạng truyền thông thế hệ tiếp theo khỏi sự gián đoạn hoặc thao túng, cũng như đảm bảo quyền riêng tư và tự do cá nhân của công dân Mỹ, Ba Lan và các quốc gia khác. Phó Tổng thống Mỹ Pence cho rằng văn kiện này sẽ là một hình mẫu quan trọng đối với các nước châu Âu khác.

Trước đó, trong chuyến thăm Thụy Điển hồi tuần trước, Thủ tướng Ba Lan cho biết công ty viễn thông Ericsson của Thụy Điển sẽ đầu tư vào phát triển 5G ở Ba Lan.

Mỹ và Ba Lan hợp tác phát triển 5G trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều quan ngại xung quanh các nguy cơ an ninh đối với mạng 5G do tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc phát triển. Mỹ đã liên tục kêu gọi chính phủ các nước tẩy chay các thiết bị của Huawei trong bối cảnh thế giới đã sẵn sàng triển khai mạng viễn thông 5G – lĩnh vực mà Huawei được dự báo sẽ dẫn đầu thế giới.

Theo Thùy An (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn