Tầm nhìn xây dựng thành phố thông minh tại Viêt Nam

Đã đăng vào 24/01/2018 lúc 16:18

Thông qua Diễn đàn xã hội số châu Á, những vấn đề xã hội tại Việt Nam sẽ được các chuyên gia bàn thảo, chia sẻ tìm cách tháo gỡ để mang lại sự tiện ích trong cuộc sống thông qua áp dụng công nghệ kỹ thuật số.

Giới thiệu về kết nối trong xây dựng thành phố thông minh.
Ngày 23/1, “Diễn đàn xã hội số Châu Á” (ASIA Digital Society Forum 2018 Hanoi) đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của đại diện Bộ Thông tin Truyền thông, Viện quy hoạch Đô thị và nông thôn quốc gia (Bộ Xây dựng) và Tập đoàn Nikkei BP Intelligence  .
Theo các chuyên gia công nghệ đến từ Nhật bản, xã hội kỹ thuật số đang hình thành và phát triển nhanh chóng trên toàn cầu những tiến bộ vượt bậc trong các lĩnh vực như Internet vạn vật (IoT), phân tích dữ liệu lớn và trí thông minh nhân tạo (AI). Thông qua việc nâng cao kiến thức về dữ liệu lớn trong các lĩnh vực như sản xuất chế tạo, nông nghiệp, kỹ thuật dân dụng và xây dựng, tài chính, y tế kết hợp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, Việt Nam có thể hiện thực hóa được thành phố thông minh.
Ông Hiroyuki Shindo, cố vấn cấp cao của Viện tư vấn Nikken Sekkei Reseach cho biết: Chúng tôi có lợi thế là quốc gia đi trước về công nghệ số trong sản xuất, xây dựng không gian đô thị, xây dựng những tòa nhà thông minh tiết kiệm năng lượng và nhất là xây dựng những không gian ngầm. Với những đô thị như hiện nay, bài toán công nghệ thông tin được đặt ra để giải quyết các vấn đề đặt ra khi xây dựng đô thị ngầm về thoát khí, đi lại.
Việc tối ưu quản lý đô thị sẽ mang lại nhiều tiện lợi trong cuộc sống, tầm nhìn thành phố thông minh Việt Nam là cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản và đối tác Việt Nam hiểu hơn về chiến lược, giải pháp thiết kế đô thị bền vững, cũng như cải thiện mức độ tiện lợi trên nền tảng IoT.
XC/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn