Tổng thống Trump muốn Mỹ phát triển mạng 6G

Đã đăng vào 23/02/2019 lúc 9:51

Trước thềm các cuộc đàm phán thương mại quan trọng với Trung Quốc, Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Mỹ cố gắng đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ với việc “nhảy cóc” lên công nghệ 6G.

Tổng thống Trump muốn phát triển mạng 6G tại Mỹ. Ảnh: RT

Công nghệ truyền thông di động 5G gần đây bắt đầu trở nên quen thuộc hơn với người sử dụng. Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) là đơn vị đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc vào phát triển và quảng cáo cho công nghệ 5G. Ở thời điểm hiện tại, các chuyên gia đánh giá Huawei là công ty duy nhất có thể sản xuất toàn bộ thành phần của một hệ thống 5G như antenna, trung tâm dữ liệu… Chủ tịch Tập Cận Bình từng nói ông muốn Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường 5G toàn cầu.

Tuy nhiên, sáng 21/2, Tổng thống Trump đã đăng trên mạng xã hội Twitter nội dung: “Tôi muốn công nghệ 5G, thậm chí là 6G tại Mỹ càng sớm càng tốt. Công nghệ này mạnh hơn, nhanh hơn và thông minh hơn tiêu chuẩn hiện tại. Các công ty Mỹ phải nỗ lực vươn lên hoặc bị bỏ lại. Không có lý do gì khiến chúng ta bị tụt hậu ở thứ chắc chắn xuất hiện trong thời gian tới”.

“Tôi muốn Mỹ chiến thắng trong cuộc đua này, không phải qua việc chặn những công nghệ tiên tiến hơn. Chúng ta luôn phải là người tiên phong, đặc biệt là lĩnh vực thế giới công nghệ nhiều thú vị”, nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố.

Kênh RT (Nga) cho biết mặc dù thời điểm để mạng 5G phủ sóng toàn bộ nước Mỹ chưa được công bố nhưng một số hãng đã tung ra phiên bản giới hạn của mạng này.

Chính quyền Tổng thống Trump trong những tháng gần đây là tăng cường nỗ lực ngăn chặn tập đoàn thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei bằng cách hối thúc các đồng minh tránh xa tập đoàn này, viện dẫn mối đe dọa đến lợi ích an ninh quốc gia.

Chủ trương chiếm lĩnh vị thế tiên phong trong lĩnh vực này của Tổng thống Trump khiến một số người thấy bối rối, bởi công nghệ 6G hiện vẫn chỉ là giả thiết. Nhiều người cho rằng nhà lãnh đạo Mỹ đã có phần thiếu thực tế, song không ít ý kiến lại đánh giá ông vẫn khiêm tốn khi chỉ dừng lại ở mạng 6G vì ông có thể nhắc đến 7G hoặc 8G.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn