Trang web cảng hàng không Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công

Đã đăng vào 09/03/2017 lúc 17:42

 

Hành khách xếp hàng làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Trần Tình/Vietnam+)

 

Vào khoảng 22 giờ 45 phút ngày 8/3 vừa qua, nhiều người không thể truy cập vào trang web của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tại địa chỉ (www.tansonnhatairport.vn).

Tuy nhiên, vào cuối giờ chiều nay, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh, đây không phải là vụ tấn công tin tặc bình thường bởi hacker không lấy hay xóa bất kỳ dữ liệu nào trong hệ thống.

Theo thông tin hacker này để lại trên màn hình của trang web www.tansonnhatairport.vn, hacker phát hiện ra hệ thống bảo vệ của website lỏng lẻo nên người này đã tấn công với mục đích cảnh báo cho nhân viên an ninh mạng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất biết để khắc phục.

Khi vào trang web của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã xuất hiện dòng chữ cảnh báo về hệ thống bảo vệ còn lỏng lẻo.

Đến khoảng 10 giờ sáng ngày 9/3, hệ thống website đã được khôi phục và hoạt động bình thường.

“Trong quá trình trang web xảy ra sự cố, tình hình hoạt động khai thác của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng,” lãnh đạo Cục Hàng không khẳng định.

Được biết, đây không phải lần đầu hệ thống mạng của các sân bay bị tấn công. Chiều 29/7/2016, hàng loạt màn hình tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất xuất hiện những dòng chữ lạ.

Sau đó, nhà chức trách hai sân bay đã tắt toàn bộ hệ thống. Đến tối cùng ngày, sự cố này đã được khắc phục. Vụ tin tặc tấn công này đã khiến hơn 100 chuyến bay bị chậm. Tại sân bay Nội Bài, các nhân viên hàng không phải làm thủ tục check-in thủ công cho các hàng khách./.

Việt Hùng (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn