Khoảng 8.000 lượt du khách chinh phục đỉnh Fansipan mỗi ngày

Đã đăng vào 04/05/2016 lúc 0:00

Du khách tới tham quan Sa Pa chủ yếu tập trung tại các địa danh nổi tiếng như khu du lịch núi Hàm Rồng, bản người Mông tại thôn Cát Cát (xã San Sả Hồ) và cáp treo Fansipan. Đặc biệt, trong những ngày nghỉ lễ, lượng khách đi cáp treo chinh phục đỉnh Fansipan trung bình mỗi ngày đạt 7 – 8 nghìn lượt.

khoang 8.000 luot du khach chinh phuc dinh fansipan moi ngay hinh 0
Đông đảo du khách tập trung tại khu vực Nhà thờ đá Sa Pa trong dịp Lễ.

Theo ông Lù Văn Khuyên, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện, ngoài cáp treo Fansipan mới khánh thành hấp dẫn du khách, huyện cũng tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch Sa Pa trùng vào dịp nghỉ lễ nên du khách có nhiều thời gian và cơ hội lưu lại Sa Pa dài ngày hơn. Huyện cũng đã tổ chức cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh ký cam kết niêm yết giá, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bố trí hơn 3 nghìn vị trí đỗ xe, phân công lực lượng tư vấn du lịch và giải tỏa giao thông.

Ông Lù Văn Khuyên cho biết: “Lượng khách đến Sa Pa rất đông, đặc biệt là trong dịp 30/4 này. Về phía huyện đã tổ chức một số đoàn đi kiểm tra để đảm bảo không có ảnh hưởng xấu đến khách du lịch. Bên cạnh đó, huyện cũng triển khai một số nội dung phục vụ du khách trong những ngày lễ như là tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch cùng một số nội dung như Triển lãm ảnh, Lễ hội trên mây, Một ngày làm nông dân ở xã Tả Phìn, Ngày hội bản Mông – Cát Cát”./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn