Kích cầu du lịch dịp hè – thu

Đã đăng vào 14/04/2016 lúc 0:00

Tối 13/4, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (VHTTDL), UBND thành phố Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội năm 2016.

Trao tặng giải thưởng những điểm đến được yêu thích nhất Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đánh giá cao sự cố gắng của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã phối hợp tổ chức thành công VITM 2016. Sau 30 năm đổi mới cùng đất nước, du lịch Việt Nam đạt được những thành tụu tăng trưởng bước đầu về quy mô, tính chuyên nghiệp. Năm 2015, du lịch Việt Nam đón 7,9 triệu lượt khách quốc tế và 30 triệu lượt khách nội địa, tổng thu 337 nghìn tỷ đồng và đóng góp 6% GDP, toàn ngành có hơn 2,2 triệu lao động. Tuy nhiên, với tiềm năng phong phú, hấp dẫn về văn hóa, sinh thái và lòng hiếu khách của mỗi người dân luôn rộng mở tấm lòng chào đón khách những kết quả nêu trên cho thấy du lịch Việt Namvẫn chưa thực sự phát triển tương xứng với tiềm năng. Thương hiệu và sức cạnh tranh trong khu vực và quốc tế chưa được khẳng định rõ nét. Việt Nam chưa khai thác có hiệu quả và bền vững tài nguyên thiên nhiên và nhân văn to lớn của đất nước.

“Phát triển du lịch giai đoạn 2015-2020, du lịch tập trung định hướng phát triển du lịch theo chiều sâu, có chất lượng, tạo dựng thương hiệu và sức cạnh tranh. Để hướng tới mục tiêu trên, ngành du lịch phải chú trọng kiểm soát chặt chẽ chất lượng dịch vụ với tiêu chuẩn cao, đầu tư phát triển thương hiệu, xây dựng hình ảnh du lịch Việt Nam “Chất lượng – An toàn- Thân thiện”, khai thác tối ưu yếu tố liên ngành, liên vùng và tranh thủ hội nhập quốc tế”, ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết.

Theo Ban tổ chức, có trên 700 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, dịch vụ du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch từ 25 quốc gia và 42 tỉnh, thành phố của Việt Nam tham gia Hội chợ với số lượng 502 gian hàng.

Chủ đề của Hội chợ VITM Hà Nội 2016 là “Việt Nam – Thiên đường Du lịch Biển Đảo”. Hội chợ sẽ hướng tới giới thiệu và quảng bá các chương trình du lịch khám phá và khai thác tài nguyên biển đảo của Việt Nam. Điểm nhấn của Hội chợ này là “Tây Bắc – Điểm đến của Du lịch Việt Nam 2016” với “Ngôi nhà Du lịch Tây bắc” rộng 500m2. Tại đây, các tỉnh thành khu vực Tây Bắc giới thiệu các làn điệu dân ca, dân vũ của hơn 30 dân tộc, qua đó góp phần tăng nhanh lượng khách du lịch đến vùng đất nhiều tài nguyên du lịch này.

Tại Hội chợ các doanh nghiệp du lịch và các hãng hàng không sẽ triển khai một chương trình kích cầu du lịch rộng lớn với 15.000 tour du lịch khuyến mại, với hàng chục ngàn vé máy bay giá rẻ, cùng các dịch vụ du lịch khuyến mãi khác, sẽ tạo ra cú hích thúc đẩy mạnh mẽ du lịch hè – thu 2015, góp phần tăng nhanh lượng khách nội địa và quốc tế đến Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Tại Hội chợ, các nước là điểm đến của du lịch Việt Nam cũng có các chương trình giới thiệu các sản phẩm hấp dẫn cho du khách Việt Nam lựa chọn.

Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức VITM Hà Nội 2016 đã trao Giải thưởng “Những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2015” cho 5 hạng mục bao gồm: Các resort, các khu vui chơi giải trí hấp dẫn nhất, các làng nghề được yêu thích nhất, các bảo tàng và bãi biển được yêu thích nhất. Mỗi hạng mục, có 3 điểm đến tiêu biểu nhất được vinh danh.

Xuân Cường- TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn