Apple sẽ hạ giá 3 dòng iPhone mới

Đã đăng vào 12/09/2018 lúc 16:26

Có thông tin cho rằng hãng Apple sẽ giảm giá ba dòng điện thoại kế nhiệm iPhone X được ra mắt ngày 12/9 (theo giờ địa phương) bởi một số lý do như sau.

Ảnh minh họa: Getty

Theo kênh CNBC (Mỹ), ba sản phẩm iPhone mới sẽ có giá từ 800 USD, rẻ hơn so với giá bán sản phẩm năm ngoái. Bởi lẽ, chúng được cho là đều dựa trên thiết kế và tính năng của iPhone X, vì thế yếu tố giá thành chính là một thay đổi chiến lược mà Apple đưa ra. Chiến thuật mới có thể giúp tập đoàn điện tử hùng mạnh này gia tăng doanh thu bán sản phẩm.

Năm ngoái, Apple đã đặt cược rằng hãng này có thể khiến bạn chi 1.000 USD hay còn hơn thế để mua một chiếc iPhone mới. Tuyên bố này nghe có vẻ “điên khùng” theo như một tính toán cho rằng trung bình một người sẽ bỏ ra chừng 650 USD để mua điện thoại mới sau 10 năm sử dụng, thế nhưng màn cá cược của Apple lại thu được kết quả.

iPhone X, giá bán khởi điểm 999 USD và lên tới 1.149 USD tùy phiên bản cũng như thị trường, đã giúp đẩy mạnh lợi nhuận cho hãng, ngay cả khi doanh thu bán iPhone chỉ đều đều. Quý trước, iPhone X đắt đỏ đã giúp tăng giá bán trung bình của iPhone lên 724 USD, tức vượt trên cả dự kiến. 

Thực tế cho thấy, “Quả táo cắn dở” không nhất thiết phải bán nhiều điện thoại hơn sau mỗi năm để duy trì lợi nhuận. Hãng này chỉ cần tạo ra một phiên bản mới đủ thu hút để các “thượng đế” sẵn lòng rút hầu bao. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi trong năm nay. 

Chú thích ảnh

iPhoneX ra mắt tháng 9/2017 đã gặt hái doanh thu cho Apple. Ảnh: Apple

Theo một số báo cáo, Apple sẽ công bố ba sản phẩm mới với thiết kế giống như iPhone X. Điều này đồng nghĩa với khả năng Apple sẽ điều chỉnh giá để thu hút khách hàng. 

Theo một báo cáo hồi tháng 6 do nhà phân tích Ming-chi Kou đăng trên trang MacRumors, các dòng điện thoại kế nhiệm iPhone X sẽ có giá trong khoảng 800 – 900 USD, thay vì 1.000 USD như năm ngoái. 

Bên cạnh đó, sẽ có một phiên bản lớn hơn của iPhone X, hay còn gọi là iPhone Xs Max, giá từ 900 – 1.000 USD. Các dự đoán của nhà phân tích làm việc tại hãng TF International Securities về sản phẩm của Apple thường có tỷ lệ chính xác cao. Phiên bản màn hình LCD 6,1 inch sẽ có giá chừng 600 – 700 USD. 

Nếu dự đoán về giá của ông Kuo chính xác, Apple có cơ hội tăng lợi nhuận bán iPhone nhờ phiên bản iPhone X cỡ lớn, trong khi vẫn duy trì ổn định tổng doanh thu nhờ hai phiên bản rẻ hơn. 

Sự kiện công bố sản phẩm mới năm 2018 sẽ được hãng tổ chức tại Nhà hát Steve Jobs trong trụ sở mới toanh Apple Park của hãng tại Cupertino, California vào lúc 13 giờ EDT, tức 17 giờ ngày 12/9 theo giờ Việt Nam.

Theo Hoàng Trang/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn