Cần Đước: Xử lí nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Đã đăng vào 11/04/2020 lúc 16:24

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND các xã -thị trấn huyện Cần Đước thành lập các Tổ tuần tra lưu động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, lồng ghép xử lí các trường hợp vi phạm an toàn gia thông tại khu vực nông thôn.

      Nhiều người dân còn tụ tập mua bán đông người tại chợ

Sau 10 ngày ra quân, huyện Cần Đước phát hiện và xử phạt trên 25 trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông và đến nơi công cộng với mức bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Sau khi tiến hành xử phạt, người bị xử phạt đã được lực lượng chức năng tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, lực lượng chức năng, nhắc nhở trên 1000 lượt người chưa thực hiện nghiêm qui định và xử phạt hành chính 9 cơ sở kinh doanh có hành vi phạm việc tạm ngừng kinh doanh, tụ tập đông người tại hàng quán.

Lực lượng chức năng ghi biên bản xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Đến nay, việc thực hiện các biện pháp cách ly xã hội, tâm lý người dân trên địa bàn tương đối đã ổn định. Các hoạt động kinh doanh tại các chợ, siêu thị được quản lý chặt chẽ; đa số người dân, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn hợp tác với chính quyền địa phương, đóng cửa không hoạt động. Tuy nhiên, một số nơi người dân vẫn còn chủ quan, lơ là trong thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, lực lượng chức năng huyện thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt nhằm răn đe, nâng cao ý thức chấp hành của người dân, góp phần thực hiện tốt công tác phòng dịch.

Kim Thoa 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn