Đồng Tháp phát hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi

Đã đăng vào 27/05/2019 lúc 8:36

Sau khi Đồng Tháp phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại huyện Tân Hồng, đến chiều 26/5, Đồng Tháp ghi nhận thêm một ổ dịch mới xảy ra tại một hộ chăn nuôi nhỏ lẻ ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Mai Quốc Hậu, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lai Vung, xác nhận dịch tả lợn châu Phi xuất hiện trên đàn lợn 9 con của hộ gia đình ông Phạm Văn Bảy ở ấp Long Thuận, xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Vào ngày 25/5, khi phát hiện đàn lợn trên bỏ ăn và có những biểu hiện bất thường nên ông Bảy báo ngành chức năng.

Ngay sau khi tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Chi cục Chăn nuôi và Thú y Vùng VII cho kết quả dương tính với vi rút gây bệnh dịch tả lợn châu Phi, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy đàn lợn. Đồng thời, lực lượng thú y cũng tiến hành phát thuốc tiêu độc khử trùng chuồng nuôi cho các hộ chăn nuôi lân cận để hạn chế lây lan.

Toàn huyện Lai Vung hiện có tổng đàn lợn khoảng 13.000 con, đây là một trong những địa phương có số lượng lớn trong toàn tỉnh. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND huyện cũng đã chỉ đạo thành lập 1 chốt kiểm dịch tạm thời trên tuyến Quốc lộ 54 và triển khai các giải pháp cấp bách, phòng, chống dịch tả lợn châu Phi để ngăn chặn dịch lây lan trên diện rộng.

Trước đó, ngày 24/5, Chi cục Chăn nuôi – Thú y tỉnh Đồng Tháp ghi nhận 4 hộ chăn nuôi trên địa bàn ấp Chiến Thắng, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp có lợn mắc bệnh chết, với tổng đàn lợn là 187 con; trong đó có 117 con lợn rừng và 70 con lợn nhà.

Theo Chương Đài (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn