Ngân hàng sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn

Đã đăng vào 01/07/2017 lúc 18:07

Đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết: Thời gian tới, ngành ngân hàng sẽ hỗ trợ để tiếp tục giảm lãi suất cho vay, chú trọng cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), doanh nghiệp khởi nghiệp.

Theo Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay diễn biến ổn định từ năm 2016 đến nay, đặc biệt từ cuối tháng 9/2016, một số tổ chức tín dụng (TCTD) đã giảm 0,3 – 0,5%/năm lãi suất huy động, giảm 0,5 – 1%/năm lãi suất cho vay đối với sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên. Tuy nhiên, so với các nước trong khu vực thì mức lãi suất này vẫn ở mức cao.

Hôm nay, ABBank ra mắt Dịch vụ Ngân hàng chuyên biệt cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME Banking).

Vì vậy, từ nay tới cuối năm, ngành ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên cả nước với nhiều giải pháp hỗ trợ trực tiếp như tăng cường cho vay mới, cơ cấu lại nợ vay, giảm lãi suất cho vay, đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng, xây dựng các chương trình tín dụng cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp với lãi suất hợp lý, quy trình, thủ tục thuận tiện, minh bạch.

“NHNN sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp; đồng thời nghiên cứu, chỉnh sửa cơ chế chính sách đảm bảo phù hợp với thực tiễn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển”, Thống đốc Lê Minh Hưng nói.

Chia sẻ với phóng viên báo Tin Tức, bà Nguyễn Quỳnh Nga, Phó giám đốc Khối SME Ngân hàng An Bình (ABBank) cho biết: Để hỗ trợ doanh nghiệp, hôm nay (ngày 30/6), ABBank đã ra mắt dịch vụ ngân hàng chuyên biệt cho DNVVN và phát triển danh mục 7 sản phẩm về cho vay thế chấp và cho vay tín chấp.

Theo đó, các sản phẩm được nghiên cứu dựa trên chính các nguyên nhân khiến DNVVN tại Việt Nam không tiếp cận được vốn, ngoài ra, các sản phẩm cho vay của ngân hàng đã được tinh chỉnh theo nhu cầu và đặc thù kinh doanh của từng đối tượng doanh nghiệp. Nổi bật trong danh mục 7 sản phẩm chuyên biệt là SME Easy và SME Easy Plus. Đây là hai sản phẩm cho vay kinh doanh tín chấp chuyên biệt dành riêng cho DNVVN nói chung và doanh nghiệp siêu nhỏ nói riêng. Điều đặc biệt từ hai sản phẩm này là không yêu cầu tài sản đảm bảo và doanh nghiệp có thể vay tối đa 3 tỷ đồng cho các mục đích vay đa dạng.

Theo bà Nga, đây là bước tiếp cận thích hợp của ngân hàng để giải quyết bài toán khó của cộng đồng doanh nghiệp về vốn. Việc có được một nguồn tín dụng không cần thế chấp tài sản, có thể sử dụng bất kỳ lúc nào có lợi ích rất lớn đối với doanh nghiệp.

Ngoài ra, ABBank còn triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất cực kỳ hấp dẫn khi khách hàng sử dụng 1 trong số 7 sản phẩm mới gồm chương trình tiếp sức DNVVN “mừng sinh nhật vàng, vay vốn dễ dàng”giảm đến 2.4% lãi suất cho vay và miễn giảm rất nhiều loại phí giao dịch; chương trình “Mua xe liền tay – Giảm ngay lãi suất” áp dụng chỉ từ 6.49% lãi suất cho vay mua ô tô, chương trình “SME tăng tốc” lãi suất chỉ từ 6,98 % đối với VND và 2,8% đối với USD đối với phân khúc DNVVN,

Phía Ngân hàng VPBank chia sẻ: Dự kiến ngày 8/7 ở Hà Nội và ngày 15/7 tại TP Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và VPBank sẽ tổ chức “Ngày hội kết nối doanh nghiệp” nhằm giải quyết một phần khó khăn về vốn; đồng thời chia sẻ những kiến thức nghiệp vụ để doanh nghiệp dễ dàng nâng cao vị thế trong thị trường ngành.

Còn tại Ngân hàng TMCP Quốc Dân NCB cũng đang triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng vay mua xe với lãi suất vay hấp dẫn chỉ từ 6,8%/năm trong 8 tháng đầu hoặc 7,99%/năm trong 12 tháng đầu. Những tháng tiếp theo được áp dụng theo mức lãi suất gửi tiết kiệm hiện hành cùng biên độ cạnh tranh dành cho khách hàng. Ngoài ra, NCB hỗ trợ cho vay tới 85% giá trị chiếc xe với thời gian vay lên tới 7 năm. Khách hàng có thể dùng chính chiếc xe mua để làm tài sản thế chấp khi vay vốn.

“NCB cam kết trả lời đề nghị vay vốn trong thời gian chỉ 4 giờ sau khi khách hàng nộp đầy đủ hồ sơ vay vốn. Thời gian giải ngân cũng rất nhanh chóng sau khi khách hàng đã được phê duyệt khoản vay”, đại diện NCB nói.

Minh Phương/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn