Người dân TP Hồ Chí Minh ‘trốn’ vào siêu thị để tránh nắng trong ngày nghỉ lễ

Đã đăng vào 15/04/2019 lúc 15:08

Ba ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, thời tiết tại TP Hồ Chí Minh khá nóng và oi bức nên người dân tranh thủ đi siêu thị vừa để mua sắm, vừa tránh nắng.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức cho thấy, lượng khách đến các siêu thị đông gấp 2-3 lần so với ngày thường, bởi người dân vừa đi mua sắm, vừa vui chơi ngày lễ vừa tranh thủ… tránh nắng.

Lượng khách đến siêu thị khá đông nên các lối đi đều bị nghẽn.

Đại diện Saigon Co.op cho biết, ba ngày nghỉ lễ, sức mua trên toàn hệ thống gồm siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food tăng hơn 50% so với ngày thường. Những ngành hàng được người dân chọn mua nhiều nhất trong dịp này là các loại thực phẩm tươi sống như cá, thịt, hải sản, rau xanh và các loại nước giải khát.

“Ngoài ra, do thời tiết nắng nóng nên các sản phẩm giải nhiệt như quạt máy, máy xay sinh tố, rau xanh, nón, váy chống nắng… cũng có sức mua tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Đặc biệt, các loại rau xanh gói bằng lá chuối được khách chọn mua nhiều. Một số trong hệ thống siêu thị Co.opmart hết hàng từ 10 giờ sáng nên siêu thị phải điều động hàng để châm lên kệ liên tục, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao trong ngày nghỉ lễ của khách hàng”, đại diện Saigon Co.op cho biết.

Ngày nghỉ lễ, nhiều người dân vào siêu thị Saigon Co.op tránh nắng được phục vụ trà đá miễn phí.

Trong khi đó, đại diện Lotte Mart cũng cho biết, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, siêu thị chuẩn bị nhiều hàng hóa và nhiều chương trình khuyến mãi lên đến 50%, sản phẩm quà tặng đặc biệt dành cho khách… do vậy lượng khách đến mua sắm tăng 15 – 20% so với ngày thường.

Đại diện siêu thị Emart (quận Gò Vấp) cũng cho biết, ngay từ buổi sáng ngày nghỉ lễ đầu tiên, khách tập trung rất đông tại siêu thị và đơn vị phải tăng cường các quầy thu ngân để giải quyết tình trạng ùn ứ. Mặt khác, do thời tiết thành phố nắng khá nóng nên người dân chọn các siêu thị lớn để vừa tranh thủ mua sắm vừa tránh nắng. Sức mua của người dân trong ba ngày nghỉ lễ tăng hơn 50% so với ngày thường. Các ngành hàng tiêu dùng, hàng hóa có khuyến mãi được khách hàng chọn mua nhiều nhất.

Các loại rau gói bằng lá chuối được người dân mua sắm nhiều nhất trong ba ngày nghỉ lễ tại TP Hồ Chí Minh

Trong ba ngày nghỉ lễ, các đại siêu thị như: Emart, Aeon, Vinmart… tại TP Hồ Chí Minh có lượng người đổ về tăng mạnh, lúc nào cũng đông nghịt, lên đến hàng ngàn người tham quan, vui chơi và mua sắm.

Những ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, người dân thành phố đi về các tỉnh không nhiều nên lượng người đến các chợ truyền thống vẫn đông, thậm chí tăng khoảng 10 – 15% so với ngày thường.

Chị Lê Thu Trà, tiểu thương bán rau tại chợ Phước Bình (quận 9), sáng 15/4 cho biết, người dân vẫn đang được nghỉ bù ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nên lượng khách hàng đi chợ có tăng hơn so với những ngày trước lễ. TP Hồ Chí Minh đang vào mùa nắng nóng nên người dân thường tranh thủ đi chợ vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Giá các loại rau củ quả không tăng, một số mặt hàng rau xanh còn giảm để kích cầu người mua trong dịp nghỉ lễ.

Cụ thể, rau cải xanh có giá 12.000 -15.000 đồng/kg, rau muống 15.000 đồng/kg, cà chua có giá 20.000 đồng/kg, xà lách búp 20.000 – 25.000 đồng/kg; bắp cải 13.000 – 16.000 đồng/kg, khoai tây Đà Lạt 40.000 -50.000 đồng/kg tùy loại…

Bài và ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn