Nhãn tươi Việt Nam có cơ hội vào thị trường Australia

Đã đăng vào 01/03/2018 lúc 17:53

VOV.VN – Đoàn công tác của Australia đang củng cố số liệu đánh giá khả năng nhãn của Việt Nam sẽ được cấp phép xuất khẩu sang Australia từ đầu năm 2019.

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong tháng 2 vừa qua, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia đã tiếp tục vào Việt Nam để đánh giá về quy trình trồng nhãn, kiểm tra thực tế vùng trồng, sơ chế, đóng gói trái cây tại một số địa phương của Việt Nam.

Trong đó, đoàn công tác đã đi thăm hai vùng trồng nhãn tại tỉnh Bến Tre và Hưng Yên, củng cố số liệu làm cơ sở đánh giá cho khả năng nhãn của Việt Nam sẽ được cấp phép xuất khẩu sang Australia từ đầu năm 2019.

nhan tuoi viet nam co co hoi xuat khau vao thi truong australia hinh 1
 Sau trái vải, xoài và thanh long, nhãn Việt Nam có nhiều khả năng được xuất khẩu vào Australia. (Ảnh minh họa: KT)

Sau chuyến công tác, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia sẽ có báo cáo đánh giá và dự thảo các điều kiện nhập khẩu đối với mặt hàng này.

Bộ Công Thương nhận định, đây là thông tin tốt cho ngành trái cây Việt Nam, vì tiếp theo trái vải, xoài và thanh long được xuất khẩu vào Australia, hi vọng nhãn Việt Nam sẽ sớm tiếp cận được thị trường nước này.

Thời gian qua, mặc dù Australia là một nước nông nghiệp, nhưng trái cây Việt Nam xuất khẩu đều là trái cây theo mùa, do đó có nhiều khả năng tiêu thụ với số lượng lớn và giá cao tại thị trường Australia./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn