Nhiều doanh nghiệp ‘thắng lớn’ tại Hội chợ du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh

Đã đăng vào 10/09/2018 lúc 10:07

Rất nhiều doanh nghiệp đã thắng lớn tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh 2018 (ITE HCM 2018, diễn ra từ ngày 6 – 8/9) khi có doanh thu ấn tượng.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết với chủ đề “Cửa ngõ du lịch châu Á”, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh 2018 đã tạo cơ hội giao lưu, hợp tác du lịch giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, là điều kiện để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh năm nay thu hút 60% lượng gian hàng của nước ngoài tham gia.

Theo đó, thông qua hội chợ lần này, có 375 đơn vị doanh nghiệp, các cơ quan báo chí, tạp chí du lịch từ 46 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng tham gia và trao đổi mua bán. Theo thống kê của ban tổ chức, có hơn 4.500 cuộc hẹn được thiết lập giữa các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn trong nước với các khách mua hàng (buyers) quốc tế. Số liệu thống kê đó đã cho thấy được tiềm năng du lịch của Việt Nam, sức hấp dẫn của hội chợ và đặc biệt là thêm phần khẳng định vị trí của ngành du lịch Việt Nam so với các quốc gia khác trong khu vực.

“Không chỉ tạo ra môi trường hợp tác thuận lợi cho các bên, ITE HCM 2018 còn là dịp để các doanh nghiệp trong nước giới thiệu những tour giá rẻ, gửi lời tri ân dành cho những khách hàng cũ cũng như tìm kiếm cho mình những khách hàng mới. Mặc dù chỉ mở cửa tự do cho người tiêu dùng từ trưa ngày 8/9, thế nhưng số lượng khách đổ về hội chợ khá đông và lượng tour được bán ra cũng đạt con số đáng kể”, ông Lã Quốc Khánh cho biết thêm.

Chú thích ảnh

Các chương trình Gala dinner  trong ITE HCM 2081 giúp giới thiệu hình ảnh văn hóa, du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Theo đó, tại hội chợ có rất nhiều chương trình bốc thăm trúng thưởng, chương trình khuyến mãi được các doanh nghiệp tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên đến 281 triệu đồng, bao gồm các tour và vé máy bay miễn phí, phiếu giảm giá, quà tặng lưu niệm…

Chỉ tính chương trình ngày hội dành cho công chúng (8/9) đã đạt được mục đích kích cầu tiêu dùng du lịch với hơn 30.000 khách tham quan và một số doanh nghiệp trong nước đạt được doanh thu khá cao như: Công ty Vietravel (có hơn 6.400 lượt khách đến tham quan và nghe tư vấn và đăng ký tour, tổng doanh thu khoảng 33,1 tỷ đồng), công ty Fiditour (đón hơn 4.500 lượt khách tư vấn và đăng ký tour, tổng doanh thu khoảng 10,4 tỷ đồng), công ty lữ hành Saigontourist (đón khoảng 4.300 lượt khách tư vấn và đăng ký tour, tổng doanh thu khoảng 9 tỷ đồng), công ty Bến Thành (gần 4.000 lượt khách tham quan và đăng ký tour, doanh thu khoảng 8 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, các công ty lữ hành vừa và nhỏ cũng có những tín hiệu phản hồi đáng mừng khi lượng khách đến mua tour khá đông như: Công ty Tugo (tổng doanh thu khoảng 800 triệu đồng), công ty Thiên Nhiên (khoảng 500 triệu đồng), công ty Truyền thông Du lịch Việt (khoảng 400 triệu đồng), công ty Thuận Phong (doanh thu hơn 200 triệu đồng).

Chú thích ảnh

Các chương trình trò chơi thu hút nhiều khách tham quan tham gia để có cơ hội mua tour giá rẻ, nhận quà tặng.

Song song đó, các chương trình hội thảo, đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật cũng được ban tổ chức chú trọng nâng cao chất lượng như: đêm khai mạc Tinh hoa ẩm thực Việt, Hội nghị hợp tác du lịch Việt Nam – Trung Quốc, Hội thảo thị trường khách Nhật Bản, Đêm văn hóa nghệ thuật Lào, Đêm văn hóa nghệ thuật Campuchia, hội thảo Công nghệ Blockchain đối với phát triển Du lịch Việt Nam, chương trình city tour đưa báo chí quốc tế thăm quan thành phố…

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc trung tâm xúc tiến du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, thành công của hội chợ năm nay sẽ là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy thị trường du lịch Việt Nam, mở ra nhiều hy vọng về sự tăng trưởng của khách du lịch quốc tế trong tương lai cho các đơn vị doanh nghiệp trong nước.

Theo Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn