Nhiều “độc”, lạ tại chợ hoa Tết TP Hồ Chí Minh

Đã đăng vào 21/01/2017 lúc 10:03

Ngày 20/1 (tức 23 tháng Chạp), hơn 100 chợ hoa Tết tại Thành phố Hồ Chí Minh đồng loạt mở cửa đón người dân tới tham quan và mua sắm.

Ghi nhận tại chợ hoa cấp thành phố tại Công viên 23-9, Công viên Lê Văn Tám và chợ hoa cấp quận huyện như chợ bến Bình Đông, chợ hoa quận 2, quận 9… lượng hoa về các chợ năm nay không nhiều như các năm, tuy nhiên các loại hoa rất đa dạng và phong phú.

Ngày đầu khai mạc chợ hoa Tết tại thành phố nên lượng người mua chưa cao (ảnh chụp tại chợ hoa quận 2)

Đa số những người mang hoa lên chợ hoa Tết tại TP Hồ Chí Minh chủ yếu đến từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, miền Trung, miền Bắc và tỉnh Lâm Đồng. Những tiểu thương này cho biết, để kịp cho ngày khai mạc, tiểu thương đã vận chuyển hoa đến các chợ từ vài ngày trước.

Người dân miền Tây đưa hoa từ thuyền lên bến Bình Đông (quận 6) bán dịp Tết

Các loại hoa kiểng chưng Tết năm nay cũng chủ yếu gồm mai, đào, tắc, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, hoa giấy, mai chiếu thủy… Tuy nhiên, do ngày đầu bán hàng nên sức mua vẫn còn khá chậm.

Thuyền chở hoa, cây kiểng từ miền Tây neo đậu dọc bến Bình Đông tạo ra cảnh “trên bến dưới thuyền” giữa lòng thành phố. Ảnh: Lê Vinh

Theo các tiểu thương bán hoa Tết, trong ngày đầu khai mạc sức mua không cao, phải tới ngày 27 tháng Chạp mới là cao điểm mua hoa Tết của người dân vì khi đó người dân được nghỉ Tết và có thời gian đi mua sắm hoa Tết về nhà chưng.

Các loại cúc vàng, hoa mào gà có nguồn cung hụt nên giá tăng hơn năm ngoái

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin Tức, giá các loại hoa Tết tại các chợ hoa năm nay có loại tăng, có loại được giữ giá bằng với năm ngoái. Chẳng hạn như các loại hoa cúc, mào gà, cúc mâm xôi…đều tăng giá so với năm ngoái do khan hiếm nguồn cung vì thời tiết mưa gió thất thường khiến hoa bị hư hại. Theo đó, hoa cúc vàng năm nay có giá từ 110.000- 150.000 đồng cặp trong khi năm ngoái chỉ khoảng 80.000 -100.000 đồng/cặp và giảm chỉ còn 10.000 – 30.000 đồng/cặp vào chiều tối 30 Tết.

Quất kiểng có trái to, màu đẹp nên có giá cao hơn năm ngoái từ 10-15%

Chị Lê Thị Bé (quê ở Chợ Lách, Bến Tre) đang bán hoa Tết tại chợ hoa quận 2 cho biết: “Năm nay, tôi mang hơn 1.000 chậu hoa, cây kiểng các loại gồm quất, hoa cúc, hoa mào gà…lên bán tại chợ hoa quận 2. So với năm ngoái, các loại hoa cúc, mào gà…đang thiếu hàng do hoa bị hư hại và nhiều bông không kịp nở đúng dịp Tết vì những trận mưa và hạn mặn vừa qua. Trong khi đó, quất (tắc) kiểng lại cho trái to và đẹp hơn năm ngoái nên giá bán quất năm nay cũng tăng lên khoảng 10-15%”.

Người dân đi mua hoa Tết còn tranh thủ chụp ảnh tại chợ hoa

Một nhân viên bán cây kiểng của Công ty cây kiểng Minh Tân tại chợ hoa quận 2 cho biết công ty chuyên nhập hoa cây kiểng của miền Bắc mang vào miền Nam bán tại các chợ hoa Tết như quận 2, công viên Hoàng Văn Thụ, công viên Lê văn Tám…. So với năm ngoái, năm nay giá quất miền Bắc, bưởi Diễn, mai chiếu thủy… không tăng giá do nguồn cung đang ổn định. Giá các loại quất thế từ 200.000 đồng/cây đến hơn 10 triệu đồng/cây. Bưởi diễn cảnh có giá từ 7 triệu đồng đến 23 triệu đồng/cây

Cây đu đủ vàng có giá 12 triệu đồng được xem là loại cây kiểng mới của chợ hoa Tết 2017 (ảnh chụp tại chợ hoa quận 2)

Năm nay, các chợ hoa Tết tại TP Hồ Chí Minh còn xuất hiện nhiều loại bon sai, cây kiểng “độc” và lạ được tạo hình từ các cây ăn trái như cây vú sữa, thanh long, đu đủ…Giá các loại cây kiểng “độc”, lạ chưng Tết này thường tính bằng tiền triệu.

 

Loại cây kiểng mới là vú sữa bonsai đang được bán với giá 18 triệu đồng tại chợ hoa bến Bình Đông

Cây quất được tạo dáng hình con gà theo Tết Đinh Dậu được bán tại chợ hoa quận 9

Ngày đầu khai mạc nhiều người dân cũng chọn được cây hoa ưng ý đem về nhà

Bài và ảnh: Anh Đức – Hoàng Tuyết- TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn