Quảng Ngãi đầu tư 2.250 tỷ đồng xây dựng cầu Cửa Đại

Đã đăng vào 18/12/2017 lúc 16:06

Sáng 18/12, tại thôn Cổ Lũy Bắc, xã Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức động thổ xây dựng dự án cầu Cửa Đại bắc qua sông Trà Khúc, nối 2 xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú thuộc thành phố Quảng Ngãi.

Nghi thức động thổ dự án. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Tổng chiều dài các tuyến của dự án khoảng 3.700 m; trong đó, tổng chiều dài cầu là 1.276,8 m. Điểm đầu giao với tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, đoạn Mỹ Khê – Trà Khúc tại Km38+125, thuộc địa bàn xã Tịnh Khê. Điểm cuối kết nối với đường bờ Nam sông Trà Khúc, thuộc địa bàn xã Nghĩa Phú.

Cầu được thiết kế bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự lực. Phần cầu gồm 37 nhịp, nhịp chính là 1 liên dầm EXTRADOSED 6 nhịp và 31 nhịp dẫn dầm super-T bằng BTCT DWL. Tổng mức đầu tư của dự án là 2.250 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và nguồn vốn của tỉnh.

Thời gian thực hiện dự án từ năm 2017 – 2020. Tổng diện tích thực hiện dự án khoảng 13,6 ha và có khoảng 300 hộ dân bị ảnh hưởng; trong đó, có 175 hộ phải di dời và bố trí tái định cư, khoảng 800 ngôi mộ phải được cải táng.

Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho hay, dự án cầu Cửa Đại là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, nhằm thực hiện nhiệm vụ đột phá về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông và đô thị. Cầu Cửa Đại nằm trong quy hoạch của tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18/01/2010.

Máy móc thiết bị thực hiện thi công dự án. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Đây là công trình cầu đường bộ thứ năm bắc qua sông Trà Khúc kết nối giữa xã Tịnh Khê với xã Nghĩa Phú, thuộc thành phố Quảng Ngãi. Cầu Cửa Đại hoàn thành có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp rút ngắn khoảng cách đi lại giữa xã Tịnh Khê và xã Nghĩa Phú từ hơn 20 km xuống còn 2,5 km. Đồng thời, thúc đẩy việc mở rộng và phát triển không gian đô thị của Quảng Ngãi về hướng biển và là điểm nhấn về kiến trúc của thành phố Quảng Ngãi trong tương lai

 Ông Hà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương phối hợp với bên Tư vấn giám sát, cán bộ quản lý dự án xây dựng kế hoạch thi công tổng thể và chi tiết cho gói thầu để trình Chủ đầu tư phê duyệt, theo dõi, chỉ đạo. Bên cạnh đó, tuân thủ các quy trình, quy phạm hiện hành và khung chỉ dẫn kỹ thuật của dự án; thi công cấ hạng mục công trình phải đảm bảo chất lượng và mỹ thuật cao.

Đồng thời, yêu cầu đơn vị tư vấn giám sát phải thực hiện nghiêm công tác tư vấn giám sát hiện trường, đảm bảo công trình đạt chất lượng, tính mỹ thuật cao nhất theo đúng khung tiêu chuẩn kỹ thuật của dự án đã được phê duyệt; có mặt tại hiện trường 24/24 để đôn đốc, chỉ đạo quá trình triển khai thi công của nhà thầu.

Đinh Thị Hương (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn