TP Hồ Chí Minh bổ sung thêm khách sạn cách ly có thu phí

Đã đăng vào 16/10/2020 lúc 14:41

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, có 15 khách sạn chuẩn bị được đưa vào làm điểm cách ly có thu phí và thêm khoảng 18-20 cơ sở lưu trú du lịch đang hoàn thiện điều kiện cơ sở vật chất, quy trình tổ chức cách ly để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Những  người dân về từ vùng dịch đều phải thực hiện cách ly để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: CTV

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết, thành phố đang có 8 cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có trả phí cho chuyên gia nước ngoài, nhà đầu tư nhập cảnh để làm việc. Các khách sạn này chủ yếu từ 3 đến 5 sao, nằm trên địa bàn các quận 1, 5, 7, Tân Bình và huyện Cần Giờ. Cụ thể, giá khách sạn 5 sao có mức giá đề xuất từ 2,5 – 4 triệu đồng/phòng/đêm; khách sạn 4 sao (quận Tân Bình) giá từ 1,7 – 4 triệu đồng/phòng/đêm; khách sạn 3 sao (quận 5) giá từ 1,715 – 3,929 triệu đồng/phòng/đêm; khách sạn 4 sao (quận 1) giá từ 1,8 – 6 triệu đồng/phòng/đêm… Giá những khách sạn này đã bao gồm thuế, phí, 3 bữa ăn trong ngày và không bao gồm chi phí đưa đón khách tại sân bay.

“Sắp tới, sẽ có thêm 15 khách sạn chuẩn bị được đưa vào làm điểm cách ly có thu phí và thêm khoảng 18-20 cơ sở lưu trú du lịch đang hoàn thiện điều kiện cơ sở vật chất, quy trình tổ chức cách ly để phòng chống dịch bệnh COVID-19”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa chia sẻ thêm.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, hiện Sở Du lịch và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục vận động thêm nhiều khách sạn tham gia làm điểm cách ly có thu phí, trong đó có cả khách sạn 1, 2, 3 sao để thêm sự lựa chọn cho nhiều đối tượng về Việt Nam thời gian tới. Hiện công tác cách ly người khi được nhập cảnh phân chia theo từng sở, ngành chịu trách nhiệm. Cụ thể, Sở Y tế chịu trách nhiệm về việc xét nghiệm, kiểm soát việc người cách ly tại các sân bay khi nhập cảnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm về hướng dẫn lập hồ sơ các chuyên gia, người lao động khi nhập cảnh vào Việt Nam. Đối với Sở Du lịch, sẽ lập danh sách các khách sạn đăng kí làm điểm cách ly có thu phí để báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, đối với các khách sạn làm nơi cách ly có thu phí cần công khai khách sạn, giá phòng, các chi phí… để khách có nhu cầu được biết và đăng ký. Mỗi khách sạn, mỗi phòng sẽ có giá khác nhau, tùy vào từng dịch vụ đi kèm, chất lượng tương ứng. Các khách sạn làm từng biểu giá cho từng phòng, từng dịch vụ và gửi cơ quan quản lý để thông tin rõ ràng, minh bạch, cũng như giám sát để cùng bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/xa-hoi/tp-ho-chi-minh-bo-sung-them-khach-san-cach-ly-co-thu-phi-20201016122851110.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn