Trung Đông và châu Á-Thái Bình Dương tiếp tục ‘hút’ khách du lịch

Đã đăng vào 10/09/2019 lúc 15:09

Tổ chức Du lịch thế giới (WTO) ngày 9/9 cho biết trong nửa đầu năm nay, lượng khách du lịch quốc tế trên toàn cầu tăng 4%, trong đó mức tăng trưởng mạnh nhất thuộc về khu vực Trung Đông và châu Á-Thái Bình Dương.

WTO nhấn mạnh sau khi tăng trưởng lần lượt là 7% và 6% trong năm 2017 và 2018, dự báo mức tăng trưởng của năm nay dao động từ 3-4%. Trong nửa đầu năm nay, lượng khách du lịch quốc tế đã đạt khoảng 671 triệu lượt người, tăng gần 30 triệu lượt người so với cùng kỳ năm ngoái.

Du khách tại khu mua sắm Ueno ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, trong nửa đầu năm, số lượng du khách quốc tế tới khu vực Trung Đông tăng ấn tượng nhất với 8%, tiếp đó là khu vực châu Á-Thái Bình Dương (6%), khu vực châu Âu (4%). Trong khi đó khu vực châu Phi và châu Mỹ có mức tăng trưởng vừa phải, lần lượt là 3% và 2% khi số khách du lịch tới Nam Mỹ giảm liên quan đến những khó khăn về kinh tế của Argentina.

Theo WTO, kết quả trên là nhờ thế giới duy trì một nền kinh tế tăng trưởng, du lịch bằng đường hàng không có giá cả phải chăng, sự kết nối hàng không tốt hơn và việc xin cấp thị thực thuận lợi hơn. Tuy nhiên, WTO cho rằng các chỉ số kinh tế đang có dấu hiệu kém hơn, tình trạng bất ổn định kéo dài xung quanh việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), căng thẳng thương mại và sự phát triển công nghệ cũng như các thách thức-địa chính trị sẽ tác động tiêu cực đến ngành du lịch toàn cầu trong thời gian tới.

Theo Tấn Đạt (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn