Vietnam Airlines không bị ảnh hưởng bởi sự cố British Airway

Đã đăng vào 31/05/2017 lúc 13:12

Liên quan tới sự cố máy tính của Hãng hàng không British Airway khiến hàng loạt chuyến bay tại hai sân bay lớn nhất của Anh là Heathrow và Gatwick bị hoãn/hủy trong các ngày từ 27 – 29/5, đại diện Vietnam Airlines cho biết, sự cố này không ảnh hưởng đến khai thác và hệ thống check–in của hãng tại Anh.

Hành khách làm thủ tục tại điểm check-in tự động của Vietnam Airlines ở sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Theo đó, toàn bộ hoạt động của Hãng trên tuyến đường bay Hà Nội/TP Hồ Chí Minh – London (Anh) vẫn được khai thác như thường lệ.

Sự cố máy tính của Bristish Airways bắt đầu từ ngày 27/5 kéo dài đến hết ngày 29/5 khiến hơn 1.000 chuyến bay của hãng này phải hủy hoặc hoãn chuyến tại các sân bay của nước Anh, dẫn tới rối loạn nghiêm trọng trong hoạt động vận hành các chuyến bay của British Airways trên phạm vi toàn cầu.

Theo ước tính của một số hãng truyền thông, Bristish Airways sẽ phải trả mức bồi thường lên tới 128 triệu USD do sự cố lần này.

Bristish Airways cho biết nguyên nhân sập hệ thống là do sự cố nguồn điện song vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Hãng này cũng khẳng định không có bằng chứng cho thấy đây là hậu quả của một cuộc tấn công mạng.

Diệu Linh (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn