Vừa có thỏa thuận Brexit mới, bộ ba giàu nhất Anh có ngay thêm 1,1 tỷ USD

Đã đăng vào 19/10/2019 lúc 16:07

Tài sản của ba nhà tài phiệt giàu nhất nước Anh đã ngay lập tức tăng thêm 1,1 tỷ USD sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố đạt được thỏa thuận Brexit mới với Liên minh châu Âu (EU).

Công tước trẻ tuổi xứ Westminster Hugh Grosvenor là một trong ba người giàu nhất Vương quốc Anh. Ảnh: Reuters

Theo Đài Sputnik, ba người giàu nhất Vương quốc Anh gồm tài phiệt kinh doanh Jim Ratcliffe, tỷ phú đầu tư James Dyson và Công tước xứ Westminster Hugh Grosvenor. Tài sản của họ đã tăng 1,1 tỷ USD vào sáng 17/10. Bảng xếp hạng hàng ngày của Chỉ số Tỷ phú Bloomberg cho thấy khối tài sản của Công tước Grosvenor đã tăng 700 triệu USD chỉ trong ngày.

Ngày 17/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson và các nhà lãnh đạo EU đã nhất trí về một thỏa thuận Brexit mới nhằm đưa Vương quốc Anh rời khỏi khối vào ngày 31/10 một cách trật tự. Diễn biến này kéo theo việc cổ phiếu và giá trị đồng bảng Anh tăng. Cùng ngày, giá trị đồng bảng Anh đã tăng và đạt mức cao nhất trong 5 tháng so với đồng USD (1 đồng bảng Anh đổi được 1,3 USD).

Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng tình trạng này không thể kéo dài lâu vì thỏa thuận mới vẫn chưa được Hạ viện thông qua. Đây là cửa ải khó lọt qua nhất dành cho Thủ tướng Boris kể từ khi ông chính thức nhậm chức hồi tháng 7. Trong trường hợp thỏa thuận Brexit mới không nhận được sự ủng hộ đa phần các nghị sĩ, Anh sẽ buộc phải kéo dài thời hạn Brexit hoặc rời khỏi khối này mà không có thỏa thuận vào ngày 31/10 – một kịch bản mà cả London và Brussels đều không mong muốn.

Dự kiến, Hạ viện Anh sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận mới trong ngày 19/10. Theo các nguồn tin, Thủ tướng Boris đã bắt đầu tìm kiếm sự ủng hộ để thỏa thuận Brexit mới được thông qua.

Tờ Financial Times dự báo ông Johnson sẽ nhận được 318 phiếu ủng hộ và 321 phiếu chống. Trong khi đó, Sky News dự báo ông Johnson có thể nhận được tổng cộng 316 phiếu. Trong khi đó, tờ The Times cho rằng kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 19/10 sẽ phụ thuộc vào quyết định của 55 nghị sĩ chưa tỏ rõ lập trường.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn