Kỷ niệm 147 năm ngày hy sinh anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

Đã đăng vào 24/10/2015 lúc 0:00

Trong hai ngày 23 và 24/10/2015 nhằm ngày 11 và 12 tháng 9 âm lịch, Sở Văn Hóa Thông Tin và Du lịch phối hợp với UBND huyện Tân Trụ, Bến Lức tổ chức lễ kỷ niệm 147 năm ngày hy sinh của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực tại Khu di tích Vàm Nhựt Tảo. Ông Phạm Văn Rạnh – Bí thư tỉnh uỷ, bà Trần Thị Nhanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở ngành tỉnh, lãnh đạo các huyện thành phố, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và thành phố Rạch Giá cùng đông đảo nhân dân huyện Tân Trụ dự lễ.

gio nguyen trung truc

Anh minh họa

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực và nghĩa quân của ông đã hy sinh trong trận đánh Vàm Nhựt Tảo ngày 10/12/1861. Nơi đây Nguyễn Trung Trực, người con của làng chày Thạnh Đức huyện Bến Lức đã lãnh đạo nghĩa quân với sự hỗ trợ tích cực của người dân Nhựt Tảo đã làm nên chiến công vang vội.

Ghi nhớ công trạng của ông, năm 2010 Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Vàm Nhựt Tảo có diện tích gần 6 hecta được xây dựng qui mô nhiều hạng mục với kinh phí trên 50 tỉ đồng đã chính thức đi vào hoạt động. Đó còn là nơi để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ hôm nay và mai sau. Tưởng nhớ công đức của cụ Nguyễn, nhiều gia đình còn thờ di ảnh của cụ và hương hoa mỗi ngày. Đó không chỉ là nét đẹp tâm linh riêng của người dân ở đây mà nó còn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, bậc tiền nhân đi trước để có thanh bình hôm nay.

Ngày 11 và 12 âm lịch hàng năm lại về, không ai bảo ai nhưng người dân Nhựt Tảo khắp nơi lại quay về để chuẩn bị cho ngày giỗ cụ Nguyễn.Đây còn là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạng cho nhân dân. Và đây còn là địa chỉ đỏ để phát triển du lịch sinh thái, du lịch về nguồn trong tương lai.

Hồng Thái – Anh Quốc

                                       (Đài TT Tân Trụ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn