Lần đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế tại phố cổ Hội An

Đã đăng vào 09/03/2016 lúc 0:00

 

Phố cổ Hội An. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An-Taste the world, với sự tham dự của các đầu bếp quốc tế nổi tiếng, sẽ diễn ra từ ngày 14-20/3 tại Vườn tượng An Hội và 12 nhà hàng trên địa bàn phố cổ Hội An.

Trong thời gian diễn ra liên hoan, 12 đầu bếp quốc tế nổi tiếng đến từ 12 quốc gia trên thế giới mỗi người sẽ phụ trách một nhà hàng tại Hội An (gồm Du thuyền, Rau muống Xanh, Lửa, Xoài 1, Xoài 2, Vườn Hải sản, Trống Cơm, Hải Cà phê, Tam Tam, Vĩnh Hưng, Lá Chuối và Seedling) và cùng giao lưu với các đầu bếp sở tại.

Trong quá trình đó, các đầu bếp tổ chức giao lưu kỹ thuật chế biến các món ăn. 12 đầu bếp sẽ trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình tại 12 nhà hàng bằng nguyên liệu của Hội An và hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của nhà hàng. Toàn bộ nhà hàng sẽ được thay đổi để phù hợp với văn hóa của đất nước của đầu bếp phụ trách nhà hàng đó, từ trang trí nhà hàng, việc mở nhạc đến thực đơn…, đồng thời học hỏi cách chế biến những món ẩm thực của vùng đất Hội An.

Trong buổi họp báo ngày 8/3 giới thiệu về liên hoan, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An cho biết đây là lần đầu tiên Hội An tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế. Mặc dù là Di sản văn hóa thế giới, lượng khách đến tham quan hàng năm tương đối đông nhưng ẩm thực Hội An vẫn còn mang nặng tính truyền thống, địa phương.

Liên hoan là dịp để các đầu bếp ở Hội An và đầu bếp quốc tế giao lưu, học hỏi làm phong phú thêm ẩm thực Hội An.

Cũng trong thời gian này, các đầu bếp ở Hội An sẽ hướng dẫn, truyền nghề cho những đầu bếp quốc tế cách chế biến ẩm thực mang hương vị Hội An.

Sau khi Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016 kết thúc, những đầu bếp quốc tế sẽ đưa ẩm thực Hội An đi đến các vùng miền, quốc gia trên thế giới để giới thiệu về ẩm thực Hội An, từ đó góp phần quảng bá về ẩm thực, vùng đất, con người Hội An đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Hội An thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, nổi tiếng là một thương cảng điển hình của Đông Nam Á. Vào khoảng thế kỷ thứ XVI, Hội An trở thành thương cảng lớn nhất xứ Đàng Trong với sự giao lưu của rất nhiều thương thuyền quốc tế. Chính sự giao thương ấy đã tạo ra cho thành phố những mảng màu văn hóa đặc sắc, đặc biệt là nền văn hóa ẩm thực hấp dẫn và nổi tiếng.

Ẩm thực Hội An đã được nhiều lần vinh danh bởi nhiều tạp chí, trang mạng có uy tín trên thế giới như một trong 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á, trong đó, các món ăn truyền thống của Hội An xếp thứ sáu trên trang mạng TripAdvisor; sản phẩm “Học nấu ăn ở Hội An” lọt vào top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới do sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet bình chọn…/.

Nguyễn Sơn (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn