Lạng Sơn tăng cường phòng chống rét cho người bệnh

Đã đăng vào 29/01/2016 lúc 0:00

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, giá rét kéo dài, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện nhiều biện pháp chống rét, đảm bảo sức khỏe cho người bệnh như may quần áo đồng phục mùa đông, mua thêm chăn bông, máy sưởi…

Cảnh cào tuyết để bánh xe ô tô bám đường tại Lạng Sơn. Ảnh: Thái Thuần- TTXVN

Bác sĩ Tô Bắc Dũng, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Lạng Sơn cho biết: Việc giữ ấm cho bệnh nhân trong những ngày giá rét là hết sức quan trọng. Tại khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh nhân ngay khi vào khoa đã được tiếp đón trong phòng có điều hòa, máy sưởi ấm. Tại các phòng thủ thuật, buồng bệnh đều được trang bị điều hòa hai chiều; đặc biệt là các chai dịch truyền cho bệnh nhân đều được ủ ấm từ trước và trong khi truyền để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân khi điều trị tại đây.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Lạng Sơn ngay từ khi gió rét tràn về, ban lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng tăng cường phòng chống rét cho người bệnh, đặc biệt với người già và trẻ em. Bệnh viện đã đảm bảo đủ cơ số thuốc, giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu do rét.

Tại các khoa có bệnh nhân nặng, bệnh nhân mắc bệnh hô hấp, tim mạch như hồi sức cấp cứu, nhi, khu vực phòng khám… đều có điều hòa tại các buồng bệnh. Ban lãnh đạo bệnh viện đã giao cho Phòng Điều dưỡng chịu trách nhiệm trực tiếp kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc giữ ấm cho bệnh nhân tại các khoa. Người bệnh khi tới khám, chữa bệnh luôn được nhân viên y tế nhắc nhở giữ ấm khi ra đường.

Chị Đàm Thị Thanh ở huyện Tràng Định, Lạng Sơn có con đang điều trị tại khoa Nhi chia sẻ: Khi vào viện, mọi bệnh nhân cũng như người nhà đều được các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế tại Bệnh viện hướng dẫn, chăm sóc tận tình, chu đáo. Phòng của bệnh nhân đều có thêm chăn ấm, điều hòa ấm hoặc máy sưởi nên gia đình rất yên tâm khi con điều trị tại đây.

Là một tỉnh miền núi luôn phải hứng chịu những đợt giá rét trong năm nên Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Lạng Sơn luôn quan tâm và chú trọng tới việc đảm bảo giữ ấm cho người bệnh. Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt như năm nay, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Lạng Sơn đã chủ động đặt may 1.200 bộ quần áo kiểu thể thao làm đồng phục mùa đông và mua thêm 300 chăn lông mới loại 4kg để phát cho người bệnh.

Dù thời tiết giá lạnh trong thời gian qua, số bệnh nhân nhập viện có tăng cao hơn những ngày bình thường nhưng bệnh viện vẫn đầy đủ các trang thiết bị, quần áo, chăn, đệm đảm bảo việc chống rét cho người bệnh.

Thái Thuần (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn