Lãnh đạo Mỹ – Nhật Bản điện đàm về tình hình Triều Tiên

Đã đăng vào 24/04/2017 lúc 15:05

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/4, đã có cuộc điện đàm về tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí duy trì liên lạc chặt chẽ về tình hình Triều Tiên. Ông Abe cũng đánh giá cao quan điểm của Tổng thống Mỹ về việc Mỹ để ngỏ các giải pháp về Triều Tiên trên bàn đàm phán.

lanh dao my va nhat ban dien dam ve tinh hinh trieu tien hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong một cuộc gặp. (Ảnh: AP)

Tuyên bố của Thủ tướng Nhật Bản đưa ra chỉ một ngày sau khi tàu sân bay Carl Vinson cùng nhóm tàu chiến của Hải quân Mỹ ngày 23/4 đã bắt đầu cuộc tập trận chung với các tàu khu trục của Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản (MSDF) ở Tây Thái Bình Dương.

Theo thông báo, cuộc tập trận dự kiến diễn ra trong vài ngày. Các tàu sẽ tiến hành các hoạt động diễn tập chiến lược và thông tin liên lạc, với mục đích cải thiện khả năng phản ứng và phòng vệ kết hợp trên biển, tăng cường sự phối hợp nhuần nhuyễn và đảm bảo các lực lượng trên biển sẵn sàng bảo vệ khu vực khi được điều động.

Cuộc tập trận trên được cho là nhằm đối phó với bất kỳ vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo tiếp theo nào của Triều Tiên.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã trở nên rất căng thẳng sau khi Triều Tiên được cho là đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới, còn Mỹ đã cử nhóm tàu tấn công cùng tàu sân bay Carl Vinson tới vùng biển ngoài khơi khu vực này./.

VOV-VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn