Lãnh đạo tỉnh Long An thăm các y bác sĩ trung tâm y tế huyện Tân Hưng

Đã đăng vào 24/02/2016 lúc 0:00

Ngày 23.2.2016, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Long An do ông Hoàng Văn Liên – Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến thăm các y, bác sĩ của Trung tâm y tế huyện Tân Hưng nhân kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2016). Tiếp đoàn có ông Huỳnh Thanh Hiền – Phó chủ tịch UBND huyện Tân Hưng.

Tại đây, đoàn đến tham quan thực tế các trang thiết bị của Trung tâm và được nghe Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Tân Hưng thông tin tóm tắt về kết quả hoạt động trong năm qua. Trung tâm y tế huyện Tân Hưng hiện có 53 bác sĩ, trong đó có 19 bác sỉ chuyên khoa 1. Toàn huyện có 12 Trạm y tế xã, thị trấn với 78 viên chức, có 6 Trạm y tế được đầu tư xây dựng đạt chuẩn quốc gia.

Hiện Trung tâm y tế huyện có tổng diện tích trên 10 ngàn mét vuông với 200 giường bệnh; trang thiết bị đã được đầu tư hoàn chỉnh theo danh mục của bộ y tế với nhiều thiết bị kỹ thuật cao, hiện đại như: Máy CT-Scan, Xquang cao tầng, nội soi dạ dày, siêu âm màu 3D…Trong năm qua, Trung tâm đã thực hiện thành công 887 ca phẩu thuật nội soi gồm: Phẩu thuật nội soi cắt ruột thừa, u nang buồng trứng, thai ngoài tử cung, khâu lổ thủng dạ dày. Thời gian qua, Trung tâm y tế huyện Tân Hưng đã thực hiện tốt công tác khám và điều trị bệnh cho người dân, góp phần làm giảm thiểu tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

khoanoi_1

Tận tình chăm sóc bệnh nhân. Ảnh minh họa

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Liên ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Trung y tế huyện Tân Hưng đã đạt được trong thời gian qua. Dịp này, ông Hoàng Văn Liên thăm hỏi sức khỏe, tặng hoa và quà cho Trung tâm y tế huyện;  mong muốn thời gian tới, đội ngũ y bác sĩ  Trung tâm tiếp tục phát huy hơn nữa trong công tác khám chữa bệnh, đặc biệt là về y đức của người thầy thuốc, để xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Văn Sách

Đài TT Tân Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn