Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí

Đã đăng vào 21/06/2016 lúc 0:00

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt nam, 21/6/ 1925-21/6/2016, Sáng nay, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Long An do Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy-Đinh Ngọc Lâm làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Long An, Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An và các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh.

DAI TH

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng cán bộ nhân viên Đài PT&THLA. Ảnh Báo LA

Tại mỗi nơi đến, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Đinh Ngọc Lâm khẳng định: Các cơ quan báo chí trong thời gian qua đã kịp thời phản ánh các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh, là tiếng nói của Đảng, chính quyền và nhân dân. Dịp này, đồng chí Đinh Ngọc Lâm cùng các thành viên trong đoàn cũng đã gửi lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các cán bộ, viên chức, người lao động hoạt động trong các cơ quan báo chí. Đồng thời, mong muốn các cán bộ, nhà báo, phóng viên cần tiếp tục đóng góp tích cực, hiệu quả trên mặt trận tư tưởng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới.

BAO LA

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng ngày 21/6 tại Báo Long An. Ảnh: Báo LA

Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với hoạt động của các cơ quan báo chí trong thời gian qua. Đồng thời mong rằng lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để đội ngũ nhà báo, phóng viên thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn nhiệm vụ tuyên truyền của mình.

Trước đó, chiều 20.6.2016, UBND tỉnh Long An tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt (21-6-1925 – 21-6-2016).  Tham dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Lê Tấn Dũng.

Tỉnh Long An hiện có 18 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh trong đó có 2 cơ quan báo chí trực thuộc tỉnh là Báo Long An và Đài PT-TH tỉnh. Trong thời gia qua, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đã bám sát các sự kiện, tình hình kinh tế-xã hội của đất nước, của tỉnh để thông tin kịp thời đến với người dân.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đã trao đổi, tâm sự, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động chuyên môn; đồng thời mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các sở, ngành cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Lê Tấn Dũng, ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, những đóng góp quan trọng của  các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh trong những năm qua. Với vai trò, trách nhiệm của mình, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh tích cực rèn luyện, ngày càng tinh thông về nghiệp vụ, vững vàng phẩm chất, đạo đức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Quế Quyên – Đức Cảnh

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016), sáng nay, tại Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Long An tổ chức lễ tổng kết trao giải báo chí năm 2015- 2016. Đến dự có Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Đinh Ngọc Lâm cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh.

Theo đánh giá của Ban giám khảo: trong năm 2015-2016, đa số các tác phẩm tham gia giải báo chí đã đáp ứng được tiêu chí xét chọn, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện vấn đề, mang tính hiệu quả tác động xã hội tốt với hình thức thể hiện sinh động, phản ánh được mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội. Các tác phẩm có sự đầu tư, tiếp cận với thực tế. Tác giả khai thác các khía cạnh của đời sống xã hội để sáng tạo những tác phẩm có tác dụng tuyên truyền, vận động nhân dân.

Giải báo chí năm nay, thu hút hơn 200 tác phẩm của gần 100 cá nhân tham dự, nhiều hơn mùa giải trước 46 tác phầm. Tại lễ tổng kết, Hội nhà báo Việt Nam tỉnh đã trao giải thưởng cho 35 tác phẩm xuất sắc nhất gồm: 5 giải nhất, 9 giải nhì, 14 giải ba và 7 giải khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả đoạt giải báo chí năm 2015 – 2016.

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Long An trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Cách mạng Việt Nam” cho  đồng chí Trần Hữu Phước – Nguyên Phó Chủ tịch UBND Long An và 05 hội viên – Hội nhà báo; trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh” cho 2 đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh.

Cùng với cả nước trải qua 91 năm trưởng thành và phát triển, các cơ quan báo chí của tỉnh Long An luôn giữ vững tôn chỉ và mục đích, làm tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng và Nhà nước, là diễn đàn của nhân dân, phản ánh kịp thời các sự kiện thời sự – chính trị của tỉnh, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển. Đồng thời, không ngừng đổi mới, cải tiến về nội dung, hình thức thể hiện, đa dạng hóa các sản phẩm, phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trong tỉnh./.

 Kim Ngân – Đức Cảnh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn